Phong Nguyễn
10/01/2023
0

Vết keo 502 trên đồ da xứng đáng là vết bẩn khó xử lý bậc nhất bởi chúng khô cực nhanh. Đã khô thì rất khó để làm sạch khi có lực bám khá chắc. Nếu không cẩn thận thì việc chúng bị bong tróc khi cố gắng làm sạch chúng là điều hoàn toàn có thể sảy ra. Chính vì lẽ đó hãy cẩn thận mỗi khi loại bỏ vết keo này. Hãy làm theo hướng dẫn sau đây để đảm bảo keo 502 được loại bỏ hoàn toàn mà vẫn giữ được bề mặt da không bị xước hay rách.

Quy trình tẩy vết keo 502 trên đồ da

Nếu như bạn đang đọc bài viết này thì chắc chắn vết keo đó đã khô mất rồi. Lúc này đừng có vội vàng làm gì cả mà hãy từ từ làm theo từng bước hướng dẫn từ đồ da COCO bên dưới đây nhé. Biết đâu chúng ta có thể tiết kiệm thêm 1 phần chi phí cho các vấn đề tương tự.

Làm sạch bề mặt da

Bề mặt da có sạch thì việc loại bỏ vết keo 502 cũng sẽ dễ hơn. Lúc này chúng ta hãy cẩn thận dùng khăn mềm sạch để lau sạch những vấn đề xung quanh vết keo 502. Loại bỏ bụi bẩn cũng như các chất bẩn khác để chúng có thể loại bỏ dễ hơn. Dù sao cùng 1 công sức thì chúng ta tiện tay làm việc này. Tất nhiên sau đó thì chúng ta cũng phải tổng vệ sinh lại 1 lần nữa nếu không muốn chúng vẫn còn bị dính bẩn.

vệ sinh đồ da

Test thử các hóa chất tẩy rửa

Để tránh việc sử dụng hóa chất sai có thể sẽ bị hỏng đồ da thì chúng ta nên test thử chúng xem sao. Chúng ta sử dụng keo 502 đã khô vào 1 vị trí riêng biệt sau đó test thử các hóa chất này xem chúng có tác dụng không? Nếu như vết keo 502 vẫn bám chắc thì nên loại bỏ cách đó. Còn nếu có thể tẩy được thì chúng ta test trực tiếp trên bề mặt đồ da đó. Lựa chọn vị trí kín kín hoặc các vị trí khuất để test thử theo hướng dẫn.
 • Nhỏ keo 502 vào 1 vị trí khuất của bề mặt da.
 • Sau đó thử sử dụng chất tẩy rửa xem có làm keo 502 bong ra được không?
 • Nếu có thì áp dụng vào phần da bị dính keo.
 • Còn không thì thử sử dụng các cách khác.

cách tẩy vết keo 502 dính trên đồ da

Với các dòng da công nghiệp thì có thể các chất tẩy rửa có thể khiến chúng bị biến dạng hoặc sùn sùi chẳng hạn. Chúng ta làm cách này để tránh hỏng bề mặt da mà thôi. Thay vì test trực tiếp trên đồ da với tỉ lệ may rủi cao hãy thử với các vị trí phụ. Nếu có bị hỏng cũng không ảnh hưởng tới vẻ đẹp và tính thẩm mỹ.

Áp dụng với vị trí dính keo 502

Sau khi đã test thử thành công thì chúng ta tiến hành trên phần da chính bị dính loại keo dán siêu khô nhanh này. Hãy nhớ sử dụng đeo bảo hộ bao tay để tránh bị dính các hóa chất có thể ảnh hưởng tới làn da nhé.
 • Đeo bao tay cao su để bảo vệ da tay.
 • Sử dụng tăm bông ngoáy tai thấm chất làm sạch để loại bỏ vết keo khô.
 • Không đổ trực tiếp chất tẩy rửa lên bề mặt đồ da.
 • Lặp lại như vậy cho tới khi vết keo 502 bong ra dần dần.
 • Làm sạch lại cẩn thận 1 lần nữa với nước để loại bỏ vết bẩn và mùi khó chịu.

cách tẩy vết keo 502 trên đồ da

Làm khô đồ da

Chú ý chúng ta nên làm khô đồ da trước khi đem vào sử dụng. Đừng quên bổ xung thêm các chất dưỡng da để tăng thêm độ đàn hồi, độ ẩm cẩn thiết. Chúng sẽ giúp cho bề mặt da luôn có độ đàn hồi tốt chống bị nổ và bong tróc bề mặt. Và đây cũng là cách để bề mặt da mềm hơn và tăng tuổi thọ độ bền của lớp da này.

Các hóa chất tẩy vết keo 502 trên đồ da hiệu quả

Không nhiều hóa chất có thể làm được điều này và chúng vừa phải hài hòa 2 yếu tố đó là tẩy được keo 502 và giữ được vẻ đẹp độ bền của lớp da. Có những loại tẩy keo 502 rất nhanh nhưng cũng khiến bề mặt da bị ảnh hưởng. Sử dụng chúng coi như mất đi vẻ đẹp của chính đồ da của mình. Các hóa chất nên thử
 • Xăng thơm.
 • Axeton.
 • Nước rửa sơn móng tay.
 • Dụng cụ vệ sinh tẩy đồ da chuyên dụng.

xăng thơm tẩy keo 502 trên đồ da

Các hóa chất này được bán rất nhiều tại các cửa hàng gia dụng hoặc các cửa hàng bán sơn, sửa ô tô. Chúng ta có thể tạt qua và hỏi xem có không nhé. Hoặc có thể đặt mua online trên các trang Lazada, Shopee cũng có rất nhiều. Nhiều trang mạng đưa ra cách tẩy vết keo 502 trên đồ da với xà phòng.

nước tẩy sơn móng tay tẩy keo 502 trên đồ da

Thực tế xà phòng không đủ độ mạnh cần thiết để khiến keo 502 có thể bị loại bỏ. Ngay cả nếu chúng trên bề mặt da người xà phòng cũng không làm sạch được. Chính vì thế chúng ta không nên phí thời gian với cách này nhé.

Không tẩy được vết keo 502 trên đồ da phải làm sao?

Nếu như chúng ta không thể tẩy được loại keo này do lực bám quá chắc hay không hiệu quả thì chúng ta nên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp. Khi đó chúng có thể được làm sạch 1 cách kỹ càng và chuyên nghiệp nhất. Với kinh nghiệm của họ chắc chắn sẽ khiến cho vết keo 502 không cánh mà bay. Chi phí cho các dịch vụ này cũng không quá cao khi có thể chỉ từ 50 nghìn cho tới 150-200 nghìn mà thôi. Ngoài ra khi mang đồ da tới các đơn vị này còn có thể được vệ sinh làm sạch tổng thể miễn phí. Đi kèm đó sẽ được bảo dưỡng đồ da như mới với vẻ đẹp và độ bền cao nhất.

cách tẩy vết keo 502 trên đồ da

Thực tế vết keo 502 dính trên đồ da không phải là vấn đề quá to tát khi chúng ta cũng có thể làm sạch chúng 1 cách dễ dàng. Chính vì lẽ đó chúng ta cũng không nên lo lắng khi bị dính loại keo này. Khi sử dụng keo 502 dán đồ da tốt nhất nên cẩn thận để tránh chúng rơi vào bề mặt đồ da. Luôn chú ý dùng bao tay hay các loại đồ bảo vệ để tăng thêm sự an toàn nhé!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết