Phong Nguyễn
23/12/2022
0
Kẹo cao su dính vào ghế da sẽ rất khó để làm sạch. Liên kết khá mạnh giữa bã kẹo cao su và bề mặt da sẽ không lấy ra hết được triệt để. Tương tự như vậy khi bám trên bất cứ bề mặt nào cũng có thể khiến cho việc làm sạch khó khăn hơn. Chính vì lẽ đó mà chúng ta cần phải tìm cách làm sạch chúng càng sớm càng tốt nhé.

Vì sao kẹo cao su dính vào ghế da khó làm sạch

Đơn giản 1 khi kẹo cao su đã khô chúng sẽ có lực bám khá khủng khiếp. Chúng sẽ không dễ để loại bỏ trên bất cứ bề mặt nào như tóc, vải quần áo và bề mặt da nữa. Vì thế nhiều người trước đây chấp nhận bề mặt sẽ bị bẩn mất thẩm mỹ khi dính bã kẹo cao su khi chúng quá cứng đầu. Chưa kể khi chúng đã dính xong thì chúng bắt đầu bị xỉn màu tạo thành những màu đất, nâu nhìn rất mất vệ sinh và khó làm sạch. Nếu không may dính trên bề mặt ghế da đắt tiền thì đúng là điềm trừ cực lớn cho các mẫu ghế này.

 

Cách tẩy kẹo cao su dính vào ghế da như thế nào?

Hiệu quả nhất vẫn là sử dụng nhiệt độ thấp để khiến bã kẹo cao su co lại sau đó làm sạch. Chúng sẽ giúp loại bỏ lực bám trên bề mặt mà chúng bám phải. Với các đồ vật kích thước nhỏ chúng ta có thể sử dụng dễ dàng cho vào tủ lạnh và thực hiện. Tuy nhiên nếu trên bề mặt ghế da thì chúng ta phải dùng cách khác chứ không thể dùng tủ lạnh.

TẨY KẸO CAO SU DÍNH VÀO GHẾ DA

Dùng đá lạnh tẩy bã kẹo cao su

Nếu không thể cho vào tủ lạnh thì hãy thử sử dụng đá lạnh xem sao nhé. Những viên đá lạnh có nhiệt độ thấp cũng có khả năng tương tự như cho vào tủ lạnh. Dù nhiệt độ có thể không quá lạnh nhưng cũng đủ phần nào khiến cho bã kẹo cao su co lại. Như vậy việc làm sạch sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.
 • Lau sạch bề mặt vết kẹo cao su đang dính trên ghế da.
 • Sử dụng viên đá lạnh tiếp xúc vào bã kẹo cao su này và để trong vòng 10-30 phút.
 • Khi đã thấy chúng co ngót lại chúng ta có thể dùng tay để bóc chúng ra khá dễ dàng.
 • Bước cuối cùng là làm sạch lại 1 lần nữa và lau chùi lại kỹ càng.

 

Dùng axeton hay nước tẩy sơn móng tay

Axeton, xăng thơm hay nước tẩy sơn móng tay cũng có tác dụng tương tự. Đây là loại dung môi mạnh có thể loại bỏ các chất bám dính cực tốt. Tuy nhiên chúng ta nên test thử trước xem chúng có ảnh hưởng tới bề mặt của ghế da không đã. Nếu không quá ảnh hưởng thì chúng ta có thể áp dụng cách này.
 • Lau và làm sạch khu vực dính bã kẹo cao su.
 • Sử dụng xăng thơm, axeton, nước tẩy sơn móng tay cho vào các vị trí này.
 • Kết hợp với đó khéo léo dùng tay hoặc đồ vật khác để loại bỏ từng phần mảng bám kẹo cao su.
 • Lặp lại như vậy cho tới khi bã kẹo cao su mờ dần rồi mất hẳn nhé.

CÁCH TẨY KẸO CAO SU DÍNH TRÊN GHẾ DA

Chỉ với 2 cách đơn giản đã có thể tẩy kẹo cao su dính vào ghế da rồi nhé. Chúng ta có thể áp dụng cho các sản phẩm khác bị dính như quần áo, giày dép hoặc đồ da khác nhé.

Tẩy bã kẹo cao su dính vào ghế da cần chú ý điều gì?

Nếu thấy sự xuất hiện của bã kẹo cao su thì luôn cần cẩn thận và làm sạch thật nhanh. Càng để lâu chúng càng xỉn màu sẽ rất khó có thể làm sạch được.
 • Nên làm sạch càng sớm càng tốt ngay từ khi dính bã kẹo kẻo chúng khô sẽ làm sạch khó hơn.
 • Luôn có vị trí để rác hoặc giấy ăn gần khu vực ghế da sofa, ghế da ô tô để kịp xử lý.
 • Sử dụng bất cứ chất tẩy rửa nào cũng cần tìm hiểu xem chúng có phù hợp hay không? Hãy thử test 1 vùng da nhỏ trước khi áp dụng diện tích lớn hơn để tránh làm hỏng bề mặt da ghế.
 • Khi tiếp xúc với các hóa chất như axeton, xăng thơm hoặc chất tẩy sơn móng tay thì nên có găng tay cao su. Dù sao đây cũng là các chất không tốt cho sức khỏe nên càng hạn chế tiếp xúc với da thịt con người càng tốt.
 • Không nên để trẻ em ăn kẹo cao su nếu không muốn những sự cố đáng tiếc.

TẨY BÃ KẸO CAO SU DÍNH VÀO GHẾ DA

Với những chia sẻ của COCO hy vọng rằng khách hàng đã biết cách tẩy kẹo cao su dính vào ghế da. Nếu sử dụng chất liệu da công nghiệp mọi thứ sẽ dễ hơn rất nhiều. Thay vì mất nhiều công sức như da thật thì việc xử lý trên bề mặt da công nghiệp sẽ đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Cần thêm tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

COCO là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm da công nghiệp hàng đầu trên thị trường. Với các dòng da công nghiệp cao cấp như microfiber, PU, simili, PVC chất lượng cực cao. Hãy nhanh tay liên hệ với bộ phận CSKH để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết