Cách Tẩy Sơn Trên Ghế Da Đơn Giản Hiệu Quả

Phong Nguyễn
29/12/2022
0
Vết sơn trên ghế da tương đối là khó sạch khi chúng đã bám chắc chắn vào bề mặt da. Nếu không xử lý ngay lúc còn chưa khô thì cơ hội làm sạch là ít hơn. Chính vì thế ngay khi thấy vết sơn chúng ta cần làm sạch ngay lập tức. Nhưng nếu đã không kịp thì hãy thử những cách bên dưới đây để làm sạch nhé. Chúng sẽ mang tới hiệu quả khá tốt đấy.

Các tẩy sơn trên ghế da theo từng bước A-Z

Tuân thủ những bước sau đây có thể loại bỏ vết sơn trên ghế da một cách hiệu quả. Áp dụng với những chất bẩn tương tự khác nữa như vết sơn móng tay hoặc kẹo cao su cũng khá tốt.

 

Làm sạch ban đầu

Đầu tiên chúng ta cần làm sạch vị trí cần tẩy sơn trên bề mặt da ghế. Sử dụng khăn sạch lau chùi tích cực khắp các bề mặt này. Điều này sẽ loại bỏ các vấn đề như bụi bẩn hoặc các chất khó làm sạch khác nữa. Hơn nữa cũng giúp cho việc xử lý các chất bẩn hiệu quả hơn.

tẩy sơn trên ghế da

Sử dụng chất tẩy rửa

Ở đây chúng ta sử dụng các dung môi mạnh có thể dung giúp tẩy được các vết sơn này. Nhưng chú ý chúng cũng có thể làm hỏng bề mặt nếu không kiểm tra kỹ càng. Ở đây chúng ta có thể sử dụng axeton, nước tẩy trang, tẩy sơn móng tay hoặc xăng thơm. Đây là các dung môi cực mạnh nên hiệu quả khá cao khi sử dụng.
  • Sử dụng bông ngoáy tai chà chà sát lên vết sơn một cách từ từ. Sử dụng nhiều lần cho tới khi các vết sơn mờ dần và mất hẳn.
  • Lặp lại như thế với các vị trí sơn còn lại trên bề mặt.
  • Dùng nước, khăn làm sạch các chất tẩy rửa để tránh chúng bám vào quần áo da thịt.

xăng thơm tẩy sơn trên ghế da

Dùng xăng thơm tẩy vết sơn trên ghế da hiệu quả

Làm khô bề mặt ghế da

Các vị trí đã dính chất tẩy rửa tốt nhất nên làm sạch kỹ càng. Tránh tình trạng bám vào da thịt gây ngứa ngáy hoặc lở loét. Chúng ta cẩn thận dùng nước làm sạch sau đó lấy khăn khô lau đi. Đa phần các sản phẩm này đều là dung môi mạnh nên khá dễ bay hơi. Tuy nhiên vẫn nên cẩn thận vì cẩn tắc vô áy náy. Sau đó chúng ta để chúng khô một cách tự nhiên tránh làm ảnh hưởng tới bề mặt của ghế da.

Bổ xung thêm chất dưỡng

Khi các vết sơn trên ghế da đã được loại bỏ thì đừng quên bổ xung thêm chất dưỡng tăng độ ẩm cũng như độ đàn hồi co giãn. Các chất dưỡng này sẽ đảm bảo hoạt động tốt cho ghế da tránh tình trạng bong tróc và nứt nẻ. Định kỳ khoảng 1-2 tuần bổ xung chất dưỡng và làm sạch 1 lần nhé.

bổ xung chất dưỡng da

Khi tẩy sơn trên ghế da cần chú ý điều gì?

Không chỉ đơn giản loại bỏ các vết sơn không may rơi trên bề mặt mà cũng cần bảo vệ cả người sử dụng nữa. Dù là lý do nào thì cũng nên sử dụng vải bọc hoặc che chắn cẩn thận.
  • Luôn sử dụng găng tay cao su khi tiếp xúc với sơn hoặc các chất tẩy rửa. Chúng là chất có thể gây ảnh hưởng tới da bàn tay con người khiến chúng bị đau rát hoặc lở loét. Vì thế nên kiểm tra kỹ càng và rửa sạch tránh để bị rơi vào tay hoặc da thịt.
  • Nên test thử ở các vị trí khác để đảm bảo rằng các chất tẩy rửa sơn trên ghế da không gây ảnh hưởng tới bề mặt da. Tránh trường hợp tẩy được vết sơn thì bề mặt da cũng bạc màu bị ăn mòn và sờn rách.
  • Khi sử dụng sơn thì tốt nhất nên có các phương án che chắn các đồ nội thất khác như ghế da, bàn ghế, nội thất... CÓ những thứ có thể rất khó làm sạch chứ không đơn giản như bề mặt da ghế đâu nhé.
  • Khi làm xong thì nên cất giữ cẩn thận các chất làm sạch như nước tẩy trang hoặc tương tự như vậy. Chúng có thể gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nếu chẳng may ăn hay uống phải, dính vào da thịt đấy nhé.

 

Cách tẩy sơn trên ghế da không khó khi có thể thử sức với nước tẩy sơn móng tay, xăng thơm. Còn với các cách như sử dụng dầu ăn, dấm ăn, nước rửa chén đều không có tác dụng đâu nhé. Nhưng nếu là da thật thì nên cẩn thận có thể làm hỏng bề mặt da. Nếu là da công nghiệp thì mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều. Đây cũng là 1 ưu điểm khi sử dụng da công nghiệp mà nhiều người chưa biết tới. Tham khảo các dòng da công nghiệp cao cấp làm ghế da như da PU, da microfiber, Polo nhé. Chúng vừa rẻ hơn lại dễ lau chùi vệ sinh hơn đấy nhé.

Liên hệ ngay với COCO để được tư vấn và báo giá cụ thể nhé!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết