Phân Biệt Thắt Lưng Bằng Da Bò Thật Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Phong Nguyễn
03/05/2024
0

Thắt lưng được làm từ da thật luôn có độ bền cao, màu sắc sang trọng, bề mặt nhẵn bóng là món phụ kiện không thể thiếu của nam giới. Nhưng để mua được thắt lưng “hàng xịn” bạn cần biết cách phân biệt thắt lưng bằng da thật với da giả. Nếu như bạn chưa biết cách phân biệt như thế nào hãy để chúng tôi giúp bạn. Dưới đây là 7 mẹo nhỏ để bạn có thể phân biệt thắt lưng da thật với da giả đơn giản và dễ thực hiện nhất. 

Quan sát bằng mắt thường

Bề mặt da động vật thật không thể đạt độ hoàn hảo như da công nghiệp. Da thật có độ nhám tự nhiên, có các vết xước, vết sẹo. Những dấu vết này da công nghiệp có muốn cũng không thể làm giống được. Với cách quan sát các dấu vết trên bề mặt da sẽ giúp phân biệt được da thật và da giả nhanh chóng.

Phân Biệt Thắt Lưng Bằng Da Bò Thật Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Chiếc thắt lưng làm từ da thật sẽ hơi gồ ghề đi kèm các vết xước, không nhẵn nhụi, bằng phẳng như thắt lưng làm từ da giả.

Phân biệt thông qua màu sắc

Da thật chắc chắn sẽ không có một hệ thống màu đa dạng phong phú như da giả. Da thật nguyên bản chủ yếu có các màu đen, màu, vàng, be, trắng. Các nhà sản xuất vì muốn giữ nguyên những đặc tính của da thật nên rất hạn chế nhuộm màu. Nếu các bạn nhìn thấy thắt lưng đa dạng sắc màu thì nên kiểm chứng lại độ “real” của sản phẩm. 

Phân Biệt Thắt Lưng Bằng Da Bò Thật Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Ngoài da có một điểm rất đáng chú ý ở da thật, vì là màu da tự nhiên nên sẽ có chỗ đậm chỗ nhạt tùy vào vị trí của da trên cơ thể động vật. Không thể đều màu như da giả. Bề mặt da thật nhẵn mịn, có độ bóng tự nhiên, kiểu bóng lì không phải bóng loáng như da giả.

Kiểm tra lỗ chân lông trên bề mặt

Đã là da thật thì không thể thiếu được những lỗ chân lông động vật tự nhiên. Dù có trải qua nhiều khâu thuộc da tỉ mỉ thì những lỗ chân lông này cũng không thể biến mất. Đây chính là đặc điểm mang đến sự thông thoáng khí cho da thật. Đó là lý do vì sao khi bạn sờ lên chiếc thắt lưng da công nghiệp sẽ có phát ra tiếng rít nhưng da thật thì không. 

Cũng có một số loại da công nghiệp cao cấp đã mô phỏng lại lỗ chân lông trên da thật nhưng nếu quan sát kĩ sẽ thấy những lỗ chân lông này rất đều, được tạo nên theo một quy luật nhất định. Không phân bổ ngẫu nhiên như da thật.

Dùng tay sờ và cảm nhận

Dùng tay cảm nhận sẽ thấy rõ ràng sự khác biệt giữa da giả và da thật. Độ mềm mại, mịn màng của da thật là điều rất dễ nhận ra, tuy không bằng phẳng nhưng không gây cảm giác bí rít. 

Phân Biệt Thắt Lưng Bằng Da Bò Thật Đơn Giản Dễ Thực Hiện

Da giả tuy bằng phẳng trơn bóng nhưng sờ tay lên sẽ cảm nhận được sự khô cứng, không êm tay.

Có một cách nữa để bạn có thể dùng tay để kiểm tra độ thật của da đó là ấn lên bề mặt thắt lưng. Da thật có độ đàn hồi tốt nên nếu như bán ấn lên da hoặc dùng ngón tay vạch nhẹ 1 đường để lại vết xước dài nhưng ngay sau khi buông tay, da sẽ nhanh chóng hồi lại như ban đầu mà không có bất kỳ dấu vết gì. Tất nhiên da giả sẽ rất lâu mới có thể trở lại trạng thái ban đầu thậm chí để lại vết xước vĩnh viễn.

Nếu bạn gập chiếc thắt lưng lại chắc chắn sẽ tạo thành một nếp gấp. Thả tay ra nếu là da thật chiếc thắt lưng sẽ hồi lại ngay, không có vết gấp nào tồn tại. Nhưng với da giả nếp gấp đó còn có thể bị nứt gãy nếu da có chất lượng kém. 

Kiểm tra thông qua khả năng hút ẩm

Hãy dùng nước để kiểm tra độ hút ẩm của da, bạn sẽ thấy sự khác biệt giữa da giả và da thật. Nhỏ một chút nước lên chiếc thắt lưng, da giả sẽ không thấm nước, dùng khăn lau da sạch lớp da sẽ như không có sự thay đổi gì. Da thật sẽ nhanh chóng thẩm thấu hết nước và để lại vết loang trên da cho đến khi da khô. Đây là cách mà các chuyên gia hay dùng để kiểm tra khả năng thẩm thấu và thoáng khí của da thật. Vậy nên mới gọi da thật là da biết thở.

Ngửi mùi để phân biệt da thật hay da giả

Cả da thật và da giả đều có mùi. Trong khi da giả là mùi nồng rất khó chịu của nhựa thì da giả lại có mùi ngai ngái của da động vật tự nhiên. Mùi này sẽ nhanh chóng biến mất khi sử dụng và không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Dù đã qua nhiều khâu xử lý tỉ mỉ nhưng mùi ngái tự nhiên này không hề biến mất nó chỉ hết khi có hơi người sử dụng.

Ngửi mùi để phân biệt da thật hay da giả

Dùng lửa để kiểm tra

Dùng lửa để kiểm tra nhưng chỉ là lửa nhỏ không phải là lửa to cháy bùng nhé. Cách đơn giản nhất là dùng một chiếc bật lửa nhỏ hơ trên mặt da, gần như da thật sẽ chẳng có phản ứng gì nhưng da giả sẽ lập tức bị sun lại. Còn với ngọn lửa to da thật cũng chỉ sun nhẹ và có mùi khét như tóc cháy, không cháy bùng như da giả. Đây cũng được đánh giá là cách thử da thật có độ chính xác cao nhất. 

Hy vọng với những mẹo nhỏ ở trên của COCO có thể giúp các bạn phân biệt được thắt lưng bằng da thật với da công nghiệp. Hãy tìm cho mình một địa chỉ bán phụ kiện bằng da thật uy tín, vận dụng các kiến thức đã được cung cấp ở trên để sắm cho mình chiếc thắt lưng bằng da thật chuẩn xác 100% nhé.

Ngoài ra thì lựa chọn những thương hiệu uy tín để đặt niềm tin sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc phân vân kiểm tra đâu là thắt lưng da bò thật. Như vậy sẽ yên tâm hơn và hạn chế mua phải các sản phẩm kém chất lượng. Chú ý không nên lựa chọn các sản phẩm có mức giá quá rẻ so với giá thị trường rất dễ bị lừa đảo.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết