Nên Cưa Dát Giường Khi Quá Dài Hay Không?

Phong Nguyễn
26/09/2023
0

Liệu có nên cưa dát giường khi chúng quá dài so với khung giường hay không? Nếu không làm như vậy thì gần như khó có thể sắp xếp dát giường vào đúng vị trí của chúng và sử dụng. Còn nếu tiến hành cưa ngắn thì lại có nhiều ý kiến cho rằng chúng ảnh hưởng tới phong thủy. Mang tứi nhiều những vấn đề không may mắn cho cả cuộc sống gia đình cũng như công ăn việc làm sự nghiệp. Thực hư của việc này là như thế nào hãy cùng với COCO tìm hiểu vấn đề này.

Vì sao người xưa kiêng cưa dát giường?

Không chỉ là dát giường mà các vị trí như chân giường, chân tủ hay tương tự như vậy người ta cũng ngại không dám động chạm. Đa phần nếu không vừa vặn tại các vị trí này thì  thường sẽ thay thế bằng một sản phẩm khác thay vì cố gắng tìm cách sửa, cắt ngắn chúng sao cho phù hợp. Người ta quan niệm rằng khi đụng chạm tới các vị trí này thường sẽ ảnh hưởng tới phong thủy cũng như may mắn tài lộc của chủ nhân, gia chủ. Chưa có thông tin cụ thể về vấn đề này nhưng hầu như tất cả mọi người đều hết sức kiêng kỵ đụng chạm tới những món đồ nội thất nếu như chúng không vừa vặn.

cưa dát giường nên hay không?


Dát giường quá dài thì việc phải cưa ngắn là điều bình thường

Chủ đề này được bàn luận khá nhiều trên các forum, hội nhóm như Webtretho hay Lamchame. Đa phần mọi người đều khuyên rằng không nên cưa dát giường nếu chúng không vừa. Đi kèm theo đó là rất nhiều những câu chuyện minh họa được kể ra để chứng minh điều này. Đa phần đều là những trường hợp không may mắn, mất tài lộc, hôn nhân gia đình tan vỡ... khi động chạm vào giường ngủ hay các đồ vật liên quan. Chưa rõ tính đúng sai như thế nào nhưng khi nghĩ tới những hậu quả này thì đa phần đều cảm thấy rén, sợ hãi. Bởi người ta nói " có thờ có thiêng có kiêng có lành" nên chả ai muốn rước họa vào người làm gì cả.

Có nên cưa dát giường không?

Có 2 luồng ý kiến về vấn đề này đó là nên cưa và không nên cưa. Mỗi ý kiến đều có những lập luận riêng của mình nên hãy cứ tham khảo nhé.

Không nên cắt

Với những người quan trọng về phong thủy và làm việc gì cũng xem xét trước sau cẩn thận thì không nên đụng tới. Bởi có thờ có thiêng có kiêng có lành tốt nhất nên giữ nguyên hiện trạng. Dù thông tin này có chuẩn xác hay không thì người ta cũng không muốn thử để lãnh những hậu quả khó lường. Đó là lý do gần như không nhiều người lựa chọn đụng chạm tới giường, tủ, bàn thờ trong nhà. Nhất là các vị trí chân cũng như dát giường hay các vị trí tương tự. Họ thà lựa chọn phương án mua mới để thay thế chứ không bao giờ chịu cắt giát giường cho ngắn lại. Nếu bạn cũng có chút gì đó tin về tâm linh phong thủy thì cũng nên thận trọng.

có nên cưa dát giường không?

Cắt thoải mái không sao

Còn với những người không quá quan trọng phong thủy thì gần như những vấn đề này chẳng ảnh hưởng gì cả. Với họ chỉ đơn giản nếu dát giường dài hơn khung giường thì sẽ phải tìm cách cắt ngắn để cho phù hợp. Không phải ai cũng có điều kiện để thay mới 1 dát giường khác hay cả 1 chiếc giường nên việc lựa chọn cắt ngắn là điều hết sức bình thường. Chính vì lẽ đó việc cắt ngắn là điều bắt buộc nhằm giải quyết vấn đề trong tình huống này.

Khi dát giường quá dài phải làm sao?

Có nhiều phương án để giải quyết vấn đề này và việc cắt ngắn cũng là một giải pháp nhiều người sử dụng.

Mua dát mới hoặc giường mới

Những người có điều kiện về kinh tế thì cách nhanh nhất là thay mới, mua mới. Khi đó họ sẽ tìm một chiếc giường hoặc dát giường phù hợp nhất với nhu cầu và ý định của mình. Cách này thì khá đơn giản chỉ cần mua mới ngắn hơn so với chiếc trước là được. Còn mẫu giường cũ thường họ sẽ đem cho hoặc thanh lý được chút tiền nào thì được. Đó cũng là một lý do mà có rất nhiều đồ nội thất được thanh lý mặc dù còn rất mới.

có nên cưa dát giường không?

Cắt ngắn dát giường

Một số khác lựa chọn việc cắt ngắn đi là xong có thể sử dụng được. Sẵn dao, kéo hay cưa máy, cưa tay thì có thể phút mốt khắc phục nhược điểm này chỉ với vài vết cắt đơn giản. Phương án này thì tiết kiệm chi phí gần như chẳng ảnh hưởng gì cả. Nhưng phải là những người không quá để ý hay tin vào các kiêng kỵ về phong thủy thì mới có thể làm được.

Làm sao hạn chế việc cưa dát giường?

Việc dát giường quá dài nguyên nhân rất lớn tới từ việc không đo đạc cẩn thận trước khi mua. Việc không đo đạc kỹ càng sẽ khiến việc dát giường bị quá dài quá ngắn so với khung giường là hết sức bình thường. Vì thế cách quá đơn giản là nên đo đạc các thông số dài rộng của chiếc giường ngủ để lựa chọn tìm mua dát giường sao cho phù hợp và vừa nhất. Ngoài ra nắm được kích thước dài rộng giường ngủ tiêu chuẩn cũng phần nào hạn chế được việc dát giường kích thước không hợp với khung giường ngủ. Hãy tìm hiểu đo đạc kỹ càng khi mua dát giường, giường ngủ nói riêng và các món đồ nội thất nói chung nhé.

có nên cưa dát giường không?

Những chia sẻ của COCO hy vọng rằng khách hàng đã trả lời được câu hỏi có nên cưa dát giường hay không. Cách xử lý khi dát giường quá dài so với hệ thống phần khung như thế nào. Luôn chú ý tới kích thước giường ngủ để lựa chọn dát giường với thông số kích thước phù hợp nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết