Phong Nguyễn
05/01/2023
0
Tưởng chừng đơn giản nhưng việc lau ghế da bằng gì chưa hẳn đã có nhiều người biết. Nhất là những người không để ý những tiểu tiết này thì sẽ chưa thể nắm được cách lau vệ sinh hiệu quả nhất mà vẫn giữ được độ bền của chúng. Chúng ta có thể sử dụng các cách này để lau khi cần thiết hoặc lúc rảnh rỗi chưa biết làm gì. Lắng nghe hướng dẫn từ phía COCO về vấn đề này nhé.

Lau ghế da bằng gì tốt nhất?

Bên dưới đây là gợi ý từ phía COCO cũng như kinh nghiệm từ nhiều lái xe, tài xế hoặc những người thợ đồ da. Chúng sẽ giúp chúng ta rút ngắn thời gian đáng kể mà vẫn đảm bảo tốt nhất tính thẩm mỹ.

Lau bằng khăn ẩm

Đơn giản nhất chính là sử dụng khăn ẩm sạch để lau bề mặt ghế da. Chúng sẽ giúp lấy đi những vết bám bẩn bởi bụi trên bề mặt của ghế. Lâu dần những loại bụi này có thể đóng thành tảng cứng lại và khô sẽ khó vệ sinh. Vì thế nếu có sẵn các đồ vật đi kèm như khăn ẩm chẳng hạn chúng ta cũng có thể tiến hành lau. Ngoài bụi bẩn thông thường thì việc lau ghế da cũng giúp cho loại bỏ những mồ hôi chất bẩn bám trên chúng. Lâu ngày sinh ra những mùi hôi khó chịu thường thấy trên xe ô tô.

lau ghế sofa bằng gì?

Lau bằng dung dịch chuyên dụng

Những dung dịch này giúp làm sạch sâu các vết bẩn từ thông thường cho tới cứng đầu. Chúng được sản xuất ra để làm sạch và vệ sinh riêng cho bề mặt da. Áp dụng được cho cả da thật và da công nghiệp. Vì thế chúng ta nên ưu tiên sử dụng các dung dịch làm sạch đồ da chuyên dụng để lau ghế da sofa, ghế da ô tô. Hơn nữa trong thành phần của chúng cũng có những chất dưỡng cần thiết để cung cấp độ ẩm cho bề mặt ghế. Từ đó tăng khả năng đàn hồi và hạn chế bong tróc, nứt nẻ nổ bề mặt. Ví dụ có thể dùng dung dịch vệ sinh 3M hoặc sonax cũng được rất nhiều người sử dụng.

lau ghế sofa bằng gì

Lau ghế da bằng dung dịch xà phòng

Xà phòng là chất tẩy rửa nhẹ sẽ làm giảm sức căng của các bụi bẩn từ đó loại bỏ chúng dễ hơn. Chúng ta có thể tìm thấy xà phòng ở khắp mọi nơi cực kỳ dễ dàng. Pha với nước để làm loãng dung dịch này sau đó kết hợp với bàn chải, khăn lau để làm sạch. Nhất là các vị trí đường chỉ da, những vị trí thường xuyên có thể bị bẩn. Bước cuối cùng là lau sạch lại vài lần với khăn sạch để loại bỏ xà phòng. Sau đó để chúng khô tự nhiên tránh gây ra mùi hôi khó chịu.

lau ghế sofa bằng dung dịch xà phòng

Không nên lau ghế da bằng các loại sau

Trên mạng cũng có vô số các ý kiến cho rằng nên sử dụng dấm ăn, baking soda hoặc cồn để lau. Tuy nhiên chúng sẽ không thực sự hiệu quả so với những phiền toái của chúng có thể gây ra.
  • Nếu sử dụng giấm ăn thì hiệu quả không quá cao. Chất tẩy rửa nhẹ gần như không có tác dụng làm sạch nhiều bề mặt ghế da. Chưa kể mùi chua khó chịu của giấm có thể khiến chủ nhân không mấy thích thú. Việc làm sạch giấm sau khi lau ghế da sofa, ô tô cũng là 1 việc không mấy dễ dàng.
  • Sử dụng baking soda cũng khá tốt nhưng nó sử dụng để làm sạch sâu + cần có máy hút công suất lớn để làm sạch dễ. Vì thế chúng cũng không thích hợp với việc vệ sinh thông thường. Chưa kể cần có thời gian để baking soda phát huy tác dụng chứ không phải là 30-40 phút.
  • Với cồn thì cũng tương tự như vậy khi chúng dễ bay hơi nhưng hiệu quả làm sạch thì khá thấp. Chưa kể cồn có thể gây ra những vấn đề cháy nổ nên cũng hết sức thận trọng. Khi dùng nên sử dụng cồn trắng chứ không phải cồn từ rượu sẽ có mùi khá là khó ngửi.

lau ghế sofa bằng gì

Quy trình lau ghế da cơ bản

Sau khi đã nắm được lau ghế da bằng gì thì tiếp theo sẽ là quy trình chi tiết để làm sạch sâu nhất tốt nhất. Hãy áp dụng chúng để có thể làm sạch ghế da ô tô, ghế da sofa gia đình mình nhé.

Dọn sạch bụi với máy hút bụi

Sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn bám trên bề mặt ghế. Tiện thể có thể hút luôn trên sàn hoặc các vị trí khe kẽ bên trong ghế sofa, ghế ô tô. Nếu cảm thấy quá vướng víu hãy sắm cho mình máy hút bụi cầm tay để có hiệu quả tốt nhất nhé. Nó sẽ cực kỳ tiện lợi khi dùng tại nhà hoặc trong xe ô tô đấy.

Lau với chất tẩy rửa

Chúng ta có thể lựa chọn 1 trong các chất tẩy rửa bên trên để lau ghế da. Có thể là khăn lau mềm ẩm với nước hoặc xà phòng hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng của ghế sofa. Nhờ đó mà các loại chất bẩn thông thường, chất bẩn khác như mồ hôi chẳng hạn có thể làm sạch được khá dễ dàng. Kết hợp thêm với 1 bàn chải lông mềm để mang tới hiệu quả cao nhất với các vết bẩn cứng đầu, các vị trí khó làm sạch như các đường chỉ chẳng hạn.

lau ghế sofa bằng gì

Làm sạch chất tẩy rửa

Bước tiếp theo trong việc lau ghế da là làm sạch chính các chất tẩy rửa này. Sử dụng khăn sạch mềm ẩm lần lượt lau toàn bộ các phần ghế cho tới khi các vết bẩn mùi của chúng cũng hết. Có thể sẽ phải làm 1-3 lần để đảm bảo loại bỏ sạch hoàn toàn.

Làm khô bề mặt ghế da

Sử dụng khăn mềm ẩm lau lại 1 lần nữa để đảm bảo độ ẩm trên bề mặt da ghế được loại bỏ triệt để. Chúng ta chỉ nên sử dụng khi bề mặt ghế da đã khô hoàn toàn. Tránh tình trạng bị ẩm sinh ra những mùi hôi khó chịu khó xử lý. Có thể để nơi thông thoáng gió để việc khô dễ hơn.

Những chia sẻ của COCO hy vọng rằng khách hàng đã nắm được lau ghế da bằng gì hiệu quả nhất. Tham khảo thêm nhiều cách lau và làm sạch ghế da khác để mang tới hiệu quả cao nhất nhé. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm da công nghiệp tốt nhất hiện nay trên thị trường nhé!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết