5 Kinh Nghiệm Mở Cửa Hàng Đồ Da Ai Cũng Nên Biết

Phong Nguyễn
24/10/2023
0

Nếu có ý định mở cửa hàng đồ da thì đừng quên tìm hiểu những kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Có như vậy sẽ giảm thiểu tối đa khả năng kinh doanh không như kỳ vọng hay nói thẳng ra là thất bại, thua lỗ. Nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn như hiện nay thì mọi thứ đều phải tính toán kỹ càng. Nếu không sẽ vừa mất công vừa mất tiền và làm giảm đi tinh thần nhuệ khí cho việc đầu tư khởi nghiệp kinh doanh. Bài viết dưới đây của COCO sẽ chia sẻ những kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da tham khảo cho các bạn.

Kế hoạch tài chính rõ ràng

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da xương máu đầu tiên đó chính là quản lý nguồn vốn cũng như là tài chính rõ ràng. Không ai có thể kinh doanh 0 đồng được mà phải có chi phí. Nếu không bỏ chi phí thì chúng ta phải bỏ thời gian công sức để bù đắp lại. Mà như vậy thì chắc chắn thời gian chúng ta sẽ mất thêm là khá nhiều. Lên kế hoạch cần thiết để có thể mở cửa hàng đồ da như thế nào và các thông tin chi tiết.

  • Số vốn cần thiết là bao nhiêu ?
  • Chi phí cho nhân sự là bao nhiêu? Có thể duy trì bao nhiêu lâu trong tình trạng chưa có nhiều đơn hàng?
  • Chi phí nhập hàng?
  • Chi phí marketing quảng cáo?
  • Chi phí set up cửa hàng nếu có.
  • Chi phí linh tinh khác.
  • ...

kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da của nhiều người cho rằng nếu không có vốn thì hơi khó mở cửa hàng đồ da.

Nhìn chung đã kinh doanh thì phải có vốn, có kiến thức, có tìm hiểu. Không ai kinh doanh kiểu tay không bắt giặc cả. Vì thế nếu chưa có vốn thì hãy thử bắt đầu bằng kinh doanh bán hàng online trước xem sao đã nhé.

Nắm bắt xu thế

Xu thế, xu hướng, trend là điều mà bất cứ ai kinh doanh cũng phải nắm bắt được. Có như vậy mới cung cấp được cho thị trường những sản phẩm mà người sử dụng đang mong muốn cần thiết. Kinh doanh không theo trend thì tỉ lệ thất bại sẽ rất cao. Trừ khi bạn cung cấp được giá trị thực, bền vững, có thương hiệu rõ ràng thì mới có thể không cần trend. Nhưng nếu mới chân ướt chân ráo bước vào các lĩnh vực này thì không thể bỏ qua xu thế và trend được.

Cách tốt nhất để nắm bắt trend, xu hướng nhanh đó là dựa vào tiktok hoặc các nguồn tin trên mạng, báo mạng. Chúng ta có thể biết được những chủ đề nào đang hot để cho ra sản phẩm tương ứng. Ngoài ra nếu có kiến thức có thể tham khảo thêm Google trend cũng được update khá là nhanh, real time khá trực quan.

kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da

Ngoài ra thì đừng bỏ qua những kho hàng, nguồn hàng cũng có thể phần nào đoán được các trend xu hướng này. Ví dụ các chợ đầu mối chuyên đồ da, các sản phẩm từ thị trường Trung Quốc hoặc tương tự như vậy. Tại đây họ rất nhanh nhanh trong vấn đề này nên đừng quá lo nếu chưa tìm được trend, xu hướng, xu thế đồ da nhé.

Hoặc nếu có thể bạn có thể tự tạo ra những xu hướng của riêng mình. Đôi khi nó chỉ là vô tình nhưng hiệu quả đem lại thì quá là tuyệt vời luôn. Hãy thử sức với những video tiktok về đồ da nhé. Biết đâu bạn có thể đạt được xu hướng và tạo ra 1 trend cực lớn thì sao?

Chú ý kinh doanh không nắm bắt theo xu hướng, xu thế thì khả năng thất bại sẽ lên đến trên 90% nhé.

Có nguồn hàng tốt giá cạnh tranh

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da nói riêng và bất cứ cửa hàng kinh doanh nào khác thì yếu tố nguồn hàng và giá nhập luôn cực kỳ quan trọng. Có được nguồn hàng tốt, giá cả cạnh tranh gần như khả năng thành công lên tới hơn 50%. Ngược lại nếu không đảm bảo được các yếu tố này thì mọi thứ khó khăn hơn rất nhiều. Trong thời điểm thị trường kinh tế đang đi xuống như hiện nay mà không biết tối ưu về giá cũng như là nguồn hàng thì nắm nhiều tỉ lệ thất bại. Do vậy hãy luôn chủ động trong vấn đề này để đảm bảo nguồn cung, giá bán trước và sau khi mở cửa hàng.

kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da

Chắc chán bạn phải bỏ công sức để đi kiểm tra chất lượng cũng như là tìm hiểu giá bán, giá nhập như thế nào. Công việc này có thể khiến bạn mất khoảng vài ngày có khi cả tuần, cả tháng. Nhưng hãy yên tâm nếu làm tốt thì tỉ lệ thành công là cực cao.

Có kế hoạch marketing rõ ràng

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da của nhiều người đó chính là xây dựng được 1 kế hoạch marketing quảng cáo rõ ràng. Chúng có khả năng tăng tỉ lệ thành công của cửa hàng đồ da lên tới hơn 90%. Bất kể bạn kinh doanh online hay offline truyền thống thì đều cần có chiến lược marketing quảng cáo chi tiết. Thời đại công nghệ thông tin bùng nổ nếu không biết tận dụng thì bạn đã thua ngay từ khi chưa tiến hành. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình các kênh tiềm năng để đánh chiếm, để phủ sóng nhằm tăng khả năng nhận diện thương hiệu, bán hàng. Có như vậy thì khả năng khởi nghiệp thành công là trong tầm tay.

Đội ngũ nhân sự ổn định

Nhân sự luôn là yếu tố cốt lõi để vận hành kinh doanh, mua bán, khởi nghiệp. Nếu như xác định chưa thuê nhân sự nào thì bắt buộc bạn phải hoạt động hơn 100% công suất. Nhưng nếu đã quyết định thuê nhân sự dù là 1 người thì cũng cần phải có kế hoạch làm việc rõ ràng. Bộ máy nhân sự càng đông thì càng cần có sự nhịp nhàng, ổn định và bài bản. Nếu không sẽ khó có thể kết hợp để tạo sự hiệu quả trong công việc được.

kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da

Tùy theo từng quy mô cửa hàng mà hệ thống nhân sự sẽ là khác nhau. Nhưng các vị trí không thể thiếu sẽ là marketing, bán hàng... Đây là các vị trí quan trọng mà khó có thể thay thế được. Còn lại các vị trí khác như kế toán, tư vấn hoặc giao hàng nếu muốn tối ưu chi phí có thể tận dụng thời gian tiến hành. Còn không thì có thể thuê thêm nhân sự đảm nhiệm các vị trí này.

Vị trí kinh doanh đắc địa

Các cụ đã có câu " nhất cận thị, nhị cận giang" nên việc kinh doanh, buôn bán, mở cửa hàng vị trí cực kỳ quan trọng. Nếu có vị trí đẹp bạn hoàn toàn gia tăng cơ hội tăng thêm doanh số với những khách hàng vãng lai tại cửa hàng. Còn nếu nguồn khách không tới nhiều từ vị trí địa lý thì không nhất thiết phải mở cửa hàng. Thậm chí khá nhiều bạn trẻ khởi nghiệp không cần vị trí đẹp, chỉ cần bán online, bạn tại gia, tại nhà cũng có thể thành công với các dự án của mình.

Nếu có vị trí thuận lợi bạn có lợi thế gia tăng doanh số nhưng bù lại sẽ tăng thêm chi phí cửa hàng, địa điểm. Cân đối giữa ưu nhược điểm này sẽ giúp cho công việc kinh doanh dễ dàng hơn và ngược lại. Nếu không gồng gánh nổi chi phí cửa hàng này thì dự án mở cửa hàng đồ da khả năng thất bại là rất cao.

Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Không nhiều người kinh doanh thành công mà không hiểu rõ được những kiến thức chuyên ngành cả. Điều đó không khác gì lấy sở đoản của mình để đấu với sở trường của người ta. Khi muốn mở cửa hàng đồ da nói riêng và cửa hàng kinh doanh nói chung bạn ít nhiều phải nắm được những kiến thức chuyên ngành. Chúng vừa giúp bạn có thể hiệu quả hơn trong vấn đề tư vấn khách hàng vừa hiệu quả hơn trong việc quản lý nguồn hàng nhân sự. Vì thế hãy tiếp tục trau dồi kiến thức cả về nguyên vật liệu, da công cũng như những trend, xu hướng đồ da của Việt Nam, Trung Quốc và trên thế giới nhé.

kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da

Nhìn chung kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da thì không có quá nhiều tất cả chỉ xoay quanh vài yếu tố cơ bản mà thôi. Tuy nhiên là chúng ta nên chuẩn bị kỹ càng tất cả các yếu tố để đảm bảo khả năng thành công nhất có thể. Nếu cần có thể dạo qua các cửa hàng đồ da, phố đồ da, các fanpage, thương hiệu đồ da để nắm bắt xu hướng, sức mua bán... Biết người biết ta trăm trận trăm thắng anh em nha.

Nếu khách hàng còn kinh nghiệm mở cửa hàng đồ da nào khác nữa hãy chia sẻ để mọi người cùng đóng góp cùng với COCO nhé!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết