HN: 793/22/6 - Quang Trung - Hà Đông -
LH: 0983.280.269 - 0974.162.869
HCM: B14 Ấp Mỹ Hòa 4 - Xuân Thới Đông - Hóc Môn -
LH: 0973.533.468 - 0988.289.366
0913.59.8888

Cách Xử Lý Ghế Da Bị Nứt Đơn Giản Tại Nhà

Đăng bởi   Phong Nguyễn
28-09-2021
0

Cách xử lý ghế da bị nứt như thế nào để giữ được vẻ đẹp như lúc đầu cũng như khắc phục tối đa các vết nứt nẻ trên bề mặt da. Đây là 1 kỹ thuật khó có thể tự khắc phục được. Đơn giản nó cần thêm nhiều những kiến thức và dụng cụ đi kèm. Mà thường những cái này không phải khách hàng nào cũng có sẵn trong gia đình của mình. Vì thế nếu không thực sự chắc chắn hãy nhờ các dịch vụ chuyên nghiệp để tiết kiệm thời gian.

Nhận biết ghế da bị nứt

Không phải đợi tới lúc vết nứt rõ nét như ban ngày rồi mới tìm cách khắc phục. Khi đó thì chúng sẽ khó khăn hơn trong việc khắc phục cũng như tốn nhiều công và chi phí hơn.

nhận biết ghế da bị nứt

Phát hiện sớm ghế da bị nứt để tìm cách khắc phục

Khi chúng ta thấy trên bề mặt của ghế da bắt đầu có những biểu hiện những đường kẻ mờ thì khi đó các vết nứt đã bắt đầu. Lúc đầu chúng sẽ chỉ như những sợi tóc rất nhỏ. Dần dần vết nứt lan rộng và rõ ràng hơn có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường. Phần da và lớp cốt bên dưới đang dần cách xa nhau để lộ cốt màu bên dưới. Khi đó gần như khó có thể khắc phục được bởi vết nứt đã quá lớn. Việc có thể làm là tìm cách vá vết nứt đó nhưng sẽ không dễ. Đơn giản tình trạng đó báo hiệu vết nứt đã lan rộng và nếu có vá được thì cũng chỉ 1 thời gian lại tiếp diễn.

Nguyên nhân ghế da bị nứt

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến bề mặt da ghế, da sofa hay da giày, dép gặp phải tình trạng này. Trong đó nguyên nhân lớn nhất có thể do chất lượng da không đảm bảo. Sau đó tới các nguyên nhân khách quan khác từ bên ngoài và cuối cùng là do người sử dụng.

Da kém chất lượng

Dù là da thật hay da công nghiệp thì đều có các loại da kém chất lượng đi kèm. Chúng nằm trong phân khúc giá rẻ phục vụ 1 số khách hàng nhất định. Khi chất lượng kém thì tới giới hạn sẽ bị xuống cấp. Khi đó không chỉ là nứt nẻ mà còn nhiều hơn thế. Chúng có thể bị nổ, bong tróc... gây mất thẩm mỹ. 

ghế da bị nứt nẻ nổ

Bề mặt ghế da bị nứt

Tất nhiên với các loại da chất lượng cao cũng có thể gặp tình trạng này. Tuy nhiên rất lâu sau khi sử dụng chúng mới gặp phải. Độ bền cao sẽ khiến thời gian gặp các vấn đề về mặt da lâu hơn.

Sử dụng chưa đúng cách

Của bền tại người chính là nguyên nhân trong trường hợp này. Đồ có bền tới mấy nhưng không biết cách sử dụng và bảo quản thì cũng bằng nhau. Có chăng thời gian sử dụng lâu hơn bình thường 1 chút mà thôi. Có nhiều cách để xếp vào dạng chưa sử dụng đúng cách ví dụ như bên dưới đây:

 • Vận động quá mạnh như dậm nhảy, nghịch ngợm trên bề mặt da.
 • Co giãn quá mức bằng các hình thức co kéo.
 • ...

Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ thì việc dậm nhảy chơi đùa trên ghế da là hết sức bình thường. Vì thế hãy cẩn trọng với những nguyên nhân này để kéo dài độ bền của ghế da.

Môi trường thay đổi

Đó có thể là do các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm dẫn tới sự co giãn không đều giữa các lớp da, phần da với nhau. Ví dụ đơn giản như 1 lớp da giãn da, lớp còn lại giãn không kịp thì bị nứt là điều dễ hiểu. Sau đó chúng bị kéo giãn ra cực độ và gây rách mất thẩm mỹ.

xử lý ghế da bị nứt

Quá nóng, quá lạnh hoặc quá khô đều có thể là nguyên nhân trong trường hợp này.

Vệ sinh không đúng cách

Vệ sinh làm sạch mang tới bề mặt đẹp và tính thẩm mỹ cao cho sản phẩm ghế da. Tuy nhiên khi chưa hiểu rõ về ghế da của mình mà vệ sinh thì có thể mang tới tác dụng ngược lại. Tiêu biểu nhất là dùng sai chất làm sạch phù hợp với lớp da. Theo sau đó là không biết cách làm khô sản phẩm đúng cách. Và sau đó kết quả là ghế da bị nứt và ngày càng rộng hơn.

Cách xử lý ghế da bị nứt như thế nào?

Khi đã bị nứt thì tùy tình hình mà có thể xử lý triệt để hay không? Trong tình huống xấu nhất có thể phải thay cả bề mặt da. Tuy nhiên nếu chưa có kinh phí thì còn nước còn tát. Áp dụng các cách sau đây tùy theo như thế nào.

Xác định tình trạng sản phẩm

Chúng ta cần kiểm tra xem tình trạng bề mặt da như thế nào. Chúng đang ở trạng thái mới bị và mờ mờ hay đã rõ nét. Việc này rất quan trọng để đảm bảo có thể xử lý vết nứt trên ghế da một cách hiệu quả nhất. Khi đó cũng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn hóa chất tương ứng.

xử lý ghế da bị nứt

Làm sạch vết nứt

Làm sạch bề mặt ghế da

Khi vệ sinh làm sạch sẽ giúp bề mặt da mất đi các mạt da và chất bẩn. Tăng cường khả năng kết dính bề mặt da sau này. Nếu không khi sử dụng keo, sản phẩm chuyên dụng để vá, khắc phục sẽ không ăn keo. Và khi đó khó có thể làm được.

Tiến hành xử lý vết nứt

Tùy theo tình hình ở bước 1 mà chúng ta có thể xử lý như thế nào. Nếu bị nhẹ chỉ cần khoảng từ 10-15 phút có thể khắc phục dần dần. Còn nếu bị nặng thì có thể lâu hơn hoặc cùng lắm gọi thợ hoặc thay mới lớp da đã bị hỏng.

Vết nứt nhỏ mờ

Với trường hợp nhẹ khi vết nứt mờ mờ thì dễ xử lý. Việc cần làm của chủ nhân chỉ là sử dụng các loại chất dưỡng da cung cấp độ ẩm cần thiết cho da. Bổ xung thường xuyên sẽ giúp các lớp da có thể tự tái tạo và tăng sự liên kết giữa các phần. Mỗi lần chúng ta sử dụng chất dưỡng da từ 20-30 phút là được.

làm sạch vết nứt

Làm sạch bề mặt vết nứt ghế da

Vết nứt nặng hơn

Với các vết nứt nặng hơn thì việc bôi chất dưỡng da gần như không tác dụng. Chúng ta cần phải tìm các chất chuyên dụng để có thể che lấp đi các vết này. Việc cần làm là tìm được sơn da tương ứng về gam màu. Sau đó phủ trực tiếp lên các vết nứt này. Đợi cho chúng khô là có thể phần nào che lấp được các vết này. Quan trọng nhất vẫn là tìm được màu sơn da phù hợp với màu của sản phẩm.

cách xử lý ghế da bị nứt

Xử lý ghế da bị nứt như thế nào?

Vết nứt lớn

Với các vết nứt lớn chúng ta nên nghĩ tới cách vá các vết này. Tuy nhiên chúng chỉ hiệu quả khi nhỏ hơn khoảng từ 5-6cm đổ lại. Còn nếu lớn hơn thì khó có thể vá được vì khó làm mà hiệu quả không cao.

1. Sử dụng một miếng da đồng màu lót xuống bên dưới.

2. Làm sạch miếng da và lớp da sau đó phủ keo dán lên bề mặt.

3. Giữ chặt miếng da để chúng khô kéo và kết nối với nhau.

4. Phủ lên bề mặt lớp sơn da để chúng trông tự nhiên hơn.

 

Vết nứt quá lớn

Với tình trạng này thì gần như không có cách xử lý hiệu quả. Chúng ta bắt buộc phải sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp hoặc tính tới bọc thay mới lớp da bị nứt đó. Hãy liên hệ các đơn vị bọc ghế da để được báo giá và lên phương án phù hợp nhất.

 

Hạn chế ghế da bị nứt như thế nào?

Sau khi đã biết cách xử lý thì việc làm sao để tăng tuổi thọ và vẻ đẹp của ghế da là cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần phải biết cách sử dụng, vệ sinh, làm sạch và bảo quản.

Chọn loại da tốt

Những dòng da tốt sẽ kéo theo độ bền của ghế tăng lên. Đó có thể là những dòng da thật hoặc dòng da công nghiệp cao cấp như PU BOSS, microfiber Pisa, Milan. Đây đều là những dòng da nổi tiếng trên thị trường. Khi sử dụng thì hãy yên tâm vì tình trạng nứt nẻ lớp da gần như rất ít. Chỉ khi đã tới tuổi thọ từ 4-6 năm mới gặp các trường hợp này mà thôi.

xử lý ghế da bị nứt nẻ nổ

Cách xử lý ghế da bị nứt nẻ nổ

Sử dụng đúng cách

Như đã nói ở trên của bền tại người nên việc sử dụng cũng là yếu tố không nhỏ hạn chế da ghế bị nứt. Dưới đây là những lưu ý:

 • Không phơi ghế da ra nhiệt độ quá cao.
 • Không làm ướt ghế da và để chúng bị ẩm thấp như vậy.
 • Không dậm nhảy, co kéo quá nhiều trên ghế da tránh trường hợp co giãn quá mức.
 • Tránh cào cấu bề mặt da như trẻ em nghịch ngợm hay chó mèo, thú cưng.
 • ...

Bảo quản vệ sinh đúng cách

Không hẳn cứ vệ sinh nhiều là tốt mà còn cần hơn thế. Chúng ta cần vệ sinh định kỳ đảm bảo vẻ đẹp một cách tốt nhất. Hãy chú ý những điều dưới đây.

 • Hiểu rõ về da ghế của mình khi bắt tay vệ sinh làm sạch.
 • Chọn đúng loại dung dịch chất tẩy rửa vệ sinh bề mặt da.
 • Định kỳ vệ sinh theo lịch chứ không nhất thiết phải làm hằng ngày.
 • Dưỡng da định kỳ bằng dung dịch chuyên dụng đảm bảo độ bền.

 cách xử lý ghế da bị nứt

Xử lý ghế da bị nứt hiệu quả nhất

Với những chia sẻ của COCO hy vọng rằng khách hàng đã biết cách xử lý ghế da bị nứt tại nhà như thế nào. Nên ưu tiên sử dụng các loại da công nghiệp cao cấp với độ bền cao khi sử dụng. Chúng sẽ giúp khách hàng nhẹ đầu khi sử dụng mà không cần quá quan tâm tới vấn đề vệ sinh, làm sạch hoặc cách khắc phục như thế nào.

Coco là đơn vị chuyên cung cấp da công nghiệp cao cấp như PU BOSS, microfiber Pisa, Milan cực kỳ đẳng cấp. Với chất lượng da của mình đảm bảo cho khách hàng sử dụng từ 4-5 năm vẫn giữ được vẻ đẹp như lúc mới mua. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp báo giá cụ thể nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới