5 Cách Nhận Biết Ví Da Bò Thật Hiệu Quả Cao

Phong Nguyễn
08/11/2023
0

Muốn mua được ví da bò thật chuẩn sịn thì không thể bỏ qua cách nhận biết chất lượng của chúng. Vừa có thể đảm bảo rằng sản phẩm mua ưng ý đúng giá đúng chất lượng vừa thể hiện là một người biết chơi và chịu chơi. Còn nếu không tìm hiểu kỹ, không có kiến thức thì rất dễ vừa mua phải giá cao vừa gặp phải sản phẩm kém chất lượng dùng một thời gian là hỏng. Bài viết bên dưới đây của COCO sẽ chia sẻ một vài bí kip nhận biết ví da bò thật đơn giản hiệu quả.

Cách nhận biết ví da bò thật tham khảo

Có thể độ chính xác không đủ 100% nhưng chúng cũng giúp chúng ta nhận biết được ví da như thế nào và độ chất lượng của chúng.

Giá sản phẩm cao

Người xưa có câu đồng tiền đi liền với chất lượng nên nếu lựa chọn sản phẩm giá cao thì khả năng đó là ví da bò thật cũng cao tương ứng. Đồ rẻ chưa chắc đã tốt nhưng chắc chắn là đồ tốt sẽ không rẻ. Nhiều người không có nhiều kiến thức đã lựa chọn đặt niềm tin vào các sản phẩm ví da giá cao. Và điều này cũng phần nào đáp ứng được niềm tin của họ. Với cách này ngày xưa có thể có độ chính xác thấp nhưng ngày nay thì độ chính xác cao hơn nhiều. Càng có nhiều sản phẩm đồ da giá rẻ càng nâng tầm chất lượng của các sản phẩm đồ da giá cao này.

cách nhận biết ví da bò thật

Ví da bò mà có 69k thì là ví thật hay giả?

Tuy nhiên mua các sản phẩm ví da bò giá cao cũng cần phải biết nơi mua và cách mua như thế nào cho chuẩn. Không phải cứ giá cao là mua mà chúng cần phải đi liền với thương hiệu, tên tuổi và tính thẩm mỹ.

  • Về tính thẩm mỹ thì các sản phẩm có mức giá cao chắc chắn sẽ có sự tinh tế cao hơn so với các sản phẩm giá rẻ. Cái này có thể nhìn qua là biết khi căn cứ vào độ sắc nét chi tiết của sản phẩm.
  • Nơi mua thì nên lựa chọn các trung tâm thương mại lớn. Tại đó độ uy tín cũng cao hơn nhiều so với các nơi khác. Ví dụ như các cửa hàng vỉa hè, các cửa hàng thông thường trên phố khó lòng sánh được.
  • Lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng cũng sẽ là cách mua an toàn và đảm bảo được chất lượng nhất.

Sản phẩm gia công tốt

Một cách nhận biết ví da bò thật chuẩn xác khác nữa đó chính là mức độ hoàn thiện của sản phẩm như thế nào. Không có chuyện sản phẩm chất lượng kém lại được gia công chi tiết đầy đủ và ngược lại. Chính vì thế chúng ta cũng có thể căn cứ vào mức độ hoàn thiện để có thể định giá sản phẩm cũng như nắm được chúng có phải là ví da bò thật hay không.

  • Kiểm tra các đường may chỉ xem có đều không, chắc không và kỹ càng không?
  • Kiểm tra mức độ hoàn thiện bên trong và bên ngoài của ví. Thường các sản phẩm làm giả da thì bên trong sẽ được hoàn thiện khá là sơ sài...
  • Chú ý phần tem mác của ví da như thế nào. Thường các sản phẩm ví da giả sẽ không có phần tem mác hoặc logo nên cũng nên chú ý điều này.

cách nhận biết ví da bò thật

Ví da chắc tay mềm mại

Da thật chúng vẫn có sự khác biệt so với ví da bò giả. Vì thế cảm giác chúng đem lại cho người sử dụng cũng là rất khác nhau. Chúng ta có thể cầm ví da lên và kiểm tra bề mặt lớp da ví để xem độ mềm mại của chúng. Nếu ví da đó mềm mại, độ đàn hồi cao và không bị nhàu khi tác động thì khả năng đó cũng có thể là ví da thật. Còn với các sản phẩm ví da giả chúng ta sẽ cảm nhận được sự công nghiệp, bóng loáng và không thật. Bề mặt da trơn nhẵn do lớp nhựa công nghiệp phủ tạo thành.

Tuy nhiên thì đó cũng chỉ là lý thuyết bởi nếu chúng ta cảm nhận được điều đó ít nhất chúng ta cũng đã có kinh nghiệm hoặc va chạm rồi. Còn đại đa số chưa có kinh nghiệm thì sẽ hơi khó để biết được đâu là ví da giả đâu là ví da bò thật.

Đóng gói kỹ càng

Cách nhận biết ví da bò thật có thể tham khảo thêm đó chính là phụ kiện đi kèm như thế nào. Sản phẩm đồ giả thì hơi khó có thể chỉn chu được trong quá trình đóng gói cũng như giao nhận. Nhưng với các sản phẩm ví da thật khác có thương hiệu thì khác. Khi mua ví thì chúng ta cũng có thể nhận được hộp và phiếu bảo hành, hóa đơn đi kèm. Điều đó cũng khiến cho người mua yên tâm hơn khi mua và sử dụng. Chúng tạo cảm giác khách hàng được nâng niu trân trọng chứ không phải mua mỗi cái ví không.

cách nhận biết ví da bò thật

Kiểm tra mặt trong ví da

Các sản phẩm ví da bò thật mặt bên trong sẽ vẫn có những sợi sơ da. Chúng ta có thể thấy chúng dễ dàng khi lật ngược bên trong mặt ví. Chúng đã được xử lý thuộc da nhưng sẽ vẫn còn sợi vân da này. Ngược lại với các sản phẩm ví da bò công nghiệp, giả da thì bên trong có thể sẽ không có hoặc là những sợi nilon, polyeste rất dễ nhận biết.

Những cách nhận biết ví da bò thật chưa chính xác

Song song với những cách nhận biết chuẩn xác có tính tin cậy cao thì vẫn có những cách chưa chính xác hoặc mức độ hiệu quả thấp. Chúng được nhiều trang kinh doanh đồ da chia sẻ mà chẳng biết thực hư như thế nào. Bên dưới đây sẽ là các cách mà khách hàng nên thận trọng khi sử dụng hoặc có ý định áp dụng.

  • Ngửi ví da để biết được chúng là ví da thật hay da giả bởi họ cho rằng da bò thật có mùi. Trừ khi bạn là người có khứu giác cực tốt hoặc sản phẩm còn xót lại mùi thì mới phát hiện được. Chứ đa phần các sản phẩm ví da không có mùi nào khác ngoài mùi nhựa, mùi sản phẩm mới và rất khó để nhận biết được mùi da bò thật trên sản phẩm. Tương tự nếu đó là giày da hoặc sofa da bò thật đi chăng nữa cũng không thể ngửi thấy mùi được.
  • Đốt da để kiểm tra ví thật thì đúng chẳng có ai làm cả. Tự nhiên đi đốt chỉ để kiểm tra xem có phải ví làm từ da bò thật hay không? Mà có nếu là thật thì chúng cũng khiến cho ví da bị hỏng mất rồi.
  • Dùng nước để kiểm tra cũng không phải là cách hiệu quả. Hãy thử nghĩ xem nếu bạn đi mua ví tại cửa hàng, trung tâm thương mại có ai cho phép dùng nước vào sản phẩm không? Vì thế cách này khó có thể áp dụng được.

Kinh nghiệm mua ví da bò thật cho ai chưa biết

Thay vì phải nghĩ cách nhận biết ví da bò thật hay không thì chỉ cần lựa chọn đơn vị uy tín đặt mua là xong. Vừa đảm bảo được chất lượng vừa có thể yên tâm sản phẩm ví da mình mua là chuẩn xác. Chẳng cần phải phân vân xem đó có phải thực sự ví da bò thật hay không. Tuy rằng mức giá có thể cao hơn so với các sản phẩm thông thường nhưng đổi lại chúng ta yên tâm hơn rất nhiều khi sử dụng. Hãy đến với các thương hiệu lớn trong nước chất lượng cũng đã rất tốt và yên tâm. Còn nếu có điều kiện kinh tế hơn nữa có thể tìm tới các thương hiệu nước ngoài thì còn tốt và ổn hơn nữa về mặt thẩm mỹ.

cách nhận biết ví da bò thật

Với những ai có điều kiện kinh tế không cao thì có thể lựa chọn các sản phẩm ví da bò handmade. Chúng có mức giá vừa phải mà đảm bảo được chất lượng. Sử dụng các phần da bò vụn nên mức giá có thể ổn áp và rẻ chất lượng hơn 1 chút.

Giá ví da bò thật bao nhiêu tiền?

Khi tìm cách nhận biết ví da bò thật thì chúng ta đừng bỏ qua mức giá của chúng như thế nào. Từ mức giá này mới có thể nhận biết được chuẩn xác hay không. Theo như tìm hiểu của COCO thì nếu là ví da bò thật thì ít nhất mức giá cũng phải từ 500 nghìn trở lên. Còn nếu dưới mức giá này thì tỉ lệ ví da thật cũng sẽ thấp hơn khá là nhiều. Với các sản phẩm cao cấp thì có thể mức giá còn cao hơn nữa. Nhất là các thương hiệu nổi tiếng thì ví da bò thật có thể tiền triệu trở lên.

Những chia sẻ của COCO hy vọng rằng khách hàng đã biết cách nhận biết ví da bò thật hiệu quả nhất. Nhìn chung thì những cách trên đây chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo mà thôi. Chứ độ chính xác không thể cao nếu không có kinh nghiệm đi kèm. Chính vì lẽ đó khách hàng nên đặt niềm tin vào các sản phẩm có thương hiệu để yên tâm khi sử dụng nhé

Bình luận

Không tìm thấy bài viết