Phong Nguyễn
05/09/2022
0
Nguyên nhân gây ra mùi túi da mới khá đa dạng và phong phú. Đó có thể do chất liệu da đó hoặc cũng có thể do các yếu tố ngoại cảnh tác động. Nếu không tìm cách khử mùi túi da mới sẽ có những mùi cực kỳ khó ngửi và tạo tâm lý ngại ngùng khi sử dụng. Chính vì lẽ đó việc đầu tiên khi mua túi da mới đó là phải làm sao loại bỏ được những mùi này. Bài viết này của COCO sẽ hướng dẫn khách hàng cách thật nhanh để lấy đi hết mùi hôi trong túi da mới.

Nguyên nhân gây mùi túi da mới

Để tìm được cách xử lý thì nguyên nhân gây mùi là yếu tố mà chúng ta cần phải nắm được. Đó có thể là chất liệu túi cũng có thể do chưa được xử lý kỹ càng nên dẫn tới những mùi hôi khó chịu này.

Vật liệu da

Dù là da thật hay da công nghiệp thì đều có những mùi đặc trưng. Với da thật thì là mùi mỡ động vật còn với da công nghiệp đó là mùi nhựa. Và tất nhiên những mùi này cũng không mấy dễ chịu chút nào. Chúng đều gây ra những ám ảnh cho người sử dụng. Dù đã trải qua quá trình xử lý thì vẫn có thể còn mùi xót lại khi tạo thành sản phẩm.

 

Do các yếu tố bên ngoài

Nguyên nhân thứ 2 gây ra mùi khó chịu trong túi da mới đó là bị vi khuẩn gây nên. Thường gặp nhất ở các sản phẩm da thật khi chúng sẽ bị vi khuẩn xâm nhập và tạo nên các mùi tương đối khó chịu như khắm hoặc thối. Tuy nhiên mùi này sẽ tương đối ít khi sảy ra do đã được xử lý cũng khá tốt. Việc của chúng ta cần làm chỉ là làm sạch chúng là được.

Do độ ẩm cao

Độ ẩm cao bên trong túi gây ra nấm mốc và những mùi tương đối là khó ngửi. Chưa kể nếu bị mẩn cảm dị ứng còn có thể gây ra hắt hơi, ho xổ mũi hoặc các bệnh về đường hô hấp. Độ ẩm cao có thể do chất da chưa được làm khô hoặc 1 nguyên nhân nào đó khiến chất ẩm bên trong tích tụ.

cách khử mùi túi da hiệu quả

Do chất bẩn

Có thể xuất hiện trên không chỉ túi da mới mà còn cả túi da cũ đã qua sử dụng. Những chất bẩn, đồ ăn, đồ uống rơi vãi trong túi không được vệ sinh làm sạch kỹ càng sẽ dẫn tới những mùi khó chịu này. Thói quen để bánh kẹo, đồ uống trong túi xách của không ít người có thể là nguyên nhân chính.

Cách khử mùi túi da mới như thế nào?

Khi đã nắm được nguyên nhân thì việc khử mùi đơn giản hơn bao giờ hết. Chúng ta chỉ cần áp dụng 1 trong số những cách bên dưới đây là xong.

Dùng báo vụn cũ

Báo cũ có khả năng hút ẩm cực tốt nên sẽ hữu ích khi mùi túi da mới do ẩm ướt. Việc của chúng ta cần làm chỉ là xé nhỏ báo cũ bỏ vào bên trong và để trong vòng từ 12-24h. Trong thời gian này có thể thay mới thêm báo nếu như thấy chúng hút ẩm quá nhiều. Ngoài ra báo cũ nhét vào bên trong túi da cũng giúp chúng giữ được form dáng không bị xẹp lún biến dạng.

cách khử mùi túi da hiệu quả

Dùng than hoạt tính

Than hoạt tính vừa có khả năng hút ẩm vừa có khả năng khử mùi tốt. Cách sử dụng lại rất đơn giản nên gần như ai cũng có thể sử dụng 1 cách khá dễ dàng. Chúng ta chỉ cần cho than hoạt tính vào túi vải bọc rồi để trong túi da mới mua trong khoảng 24h. Mùi và độ ẩm sẽ được lấy đi hoàn toàn bên trong. Mang tới 1 túi da không mùi khó chịu.

Than hoạt tính có thể mua than tre hoạt tính hoặc các loại than khác được bày bán trên thị trường.

Dùng baking soda

Baking soda vừa là chất tẩy rửa tốt an toàn vừa có thể khử mùi như than hoạt tính. Mức giá cũng khá rẻ khi chỉ khoảng 100 nghìn là mua được 500g dùng thoải mái tẹt bô. Cách sử dụng cũng tương tự như than hoạt tính khi có thể cho vào túi vải và để trong túi da mới mua 24h. Chúng ta sẽ dễ dàng cảm nhận được khả năng hiệu quả tuyệt vời của chúng. Có thể tìm mua baking soda tại các siêu thị hoặc mua trên Lazada, shopee.

cách khử mùi túi da hiệu quả

Chè khô hoặc cafe

Và 1 lựa chọn nữa cực kỳ dễ tìm dễ kiếm đó là chè khô hoặc cafe. Khả năng hút ẩm tốt và mùi thơm dễ dịu nhẹ từ chúng mang tới sự khoan khoái tuyệt vời. Chúng ta chỉ việc bọc vào túi chuyên dụng và để trong túi để chúng phát huy hiệu quả của mình mà thôi. Nếu muốn hiệu quả hơn nữa thì có thể mua các sản phẩm chè cao cấp có mùi thơm đặc trưng như hoa nhài hoặc hoa sen.

Dùng tinh dầu

Các tinh dầu luôn mang tới một mùi thơm khá nhẹ nhàng và cũng đảm bảo độ sang trọng cần thiết. Chúng sẽ lấn án mùi khó chịu từ túi da mới để người sử dụng khó lòng phát hiện ra. Nhưng đây chỉ là giải pháp tạm thời trong 1 khoảng thời gian. Việc cần làm chính là giải quyết dứt điểm nguyên nhân của vấn đề.

cách khử mùi túi da hiệu quả

Cách phòng mùi khó chịu trên túi da

Song song với cách khử mùi túi da mới thì cũng đừng quên cách phòng những mùi khó chịu. Có thể áp dụng dành cho áo da hoặc túi da hoặc bất cứ đồ da nào mà chúng ta thường gặp.
  • Luôn giữ bên trong túi da khô ráo hạn chế ẩm thấp. Ẩm thấp sẽ sinh ra vô số những mùi khó chịu cho người sử dụng.
  • Sử dụng báo cũ lót phía bên trong khi không sử dụng để hút ẩm và giữ phom dáng túi.
  • Vệ sinh túi sau mỗi lần sử dụng trong 1 thời gian.
  • Không để đồ ăn đồ uống có thể rơi vãi bên trong túi da.
  • ....

cách khử mùi túi da hiệu quả

Với những chia sẻ từ COCO.NET.VN hy vọng rằng khách hàng đã biết cách khử mùi túi da mới hiệu quả tốt nhất. Chúng ta có thể áp dụng cho cả túi da thật và túi da công nghiệp đều được. Chú ý giữ gìn vệ sinh túi và làm sạch túi thường xuyên để đảm bảo nhất vẻ đẹp thẩm mỹ và khả năng sử dụng. Nếu sử dụng túi sách da thật cần cầu kỳ hơn trong việc vệ sinh làm sạch và giữ gìn. Nhưng nếu sử dụng túi da công nghiệp sẽ đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy thử sử dụng các loại túi sách da PU hoặc microfiber để trải nghiệm nhé.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết