HN: 793/22/6 - Quang Trung - Hà Đông -
LH: 0983.280.269 - 0974.162.869
HCM: B14 Ấp Mỹ Hòa 4 - Xuân Thới Đông - Hóc Môn -
LH: 0973.533.468 - 0988.289.366
0913.59.8888

Cách Bọc Da Ghế Sofa Tham Khảo Cho Biết

Đăng bởi   Phong Nguyễn
15-11-2021
0
Cách bọc da ghế sofa nhìn thì dễ nhưng đi kèm đó phải có kinh nghiệm và đồ nghề mới làm được. Nếu bạn muốn tự bọc da ghế tại nhà có lẽ nên bỏ ý định này. Bởi nếu ai cũng làm được thì còn gì là thợ thuyền nữa. Người ta cũng không cần bỏ tiền ra thuê thợ bọc mà thay vào đó tự bọc tại nhà. Với những việc khác liên quan tới sofa có thể làm tại nhà nhưng bọc da thì không.

Bọc da ghế sofa tại nhà cần gì?

Đây là những thứ mà bạn cần phải có để có thể tự làm việc này ở nhà. Ngay cả khi có đầy đủ dụng cụ thì kinh nghiệm là thứ không phải muốn là có ngay được. Cần phải bọc hàng chục bộ may ra mới có tay nghề ở mức nhập môn. Còn nếu để thành thục có thể lên tới cả trăm bộ may ra nếu bạn tiếp thu nhanh.

Da bọc

Tất nhiên không thể thiếu đó phải là da bọc. Chúng ta có thể lựa chọn da thật hoặc da công nghiệp. Nếu đây là lần đầu bạn từ bọc da ghế tại nhà có lẽ nên bắt đầu bằng da công nghiệp rẻ tiền dễ thao tác. Có hỏng hóc thì chi phí cũng không quá cao. Nhất là dòng da simili có mức giá rất rẻ nên thoải mái làm. Không nên chọn da thật giá cao hỏng cái là đi ngay mấy triệu bạc.

da nguyên liệu mẫu

Chuẩn bị da bọc ghế sofa

Dao

Con dao sắc nhọn có thể cắt da đơn giản. Nó cũng là dụng cụ cần thiết để cắt nhiều thứ khác như mút xốp chẳng hạn.

Súng bắn ghim

Không thể thiếu là súng bắn ghim. Chúng cần thiết để ghim phần da vào khung ghế. Sử dụng các thành thạo thì bề mặt da càng căng mịn và tăng tính thẩm mỹ. Giờ đã qua cái thời may bọc ghế sofa bằng chỉ hoặc tay rồi.

Mút xốp

Chúng cần thiết để tăng thêm sự mềm mại và êm ái cho các phần da bọc. Tham khảo các loại mút xốp để chọn được loại ưng ý nhất nhé.

Keo dán mút

Dùng để cố định mút xốp và tạo hình cho hệ thống ghế và tựa, tay vịn. Nếu không sẽ rất khó thao tác hoặc phải có người trợ giúp.

keo dán mút

Cách bọc da ghế sofa không thể thiếu keo phun dán mút

Bông

Nếu chỉ có mút xốp thì chưa đủ. Chúng cần có hệ thống bông để đảm bảo khả năng đàn hồi, tạo hình dáng mập mạp cho bộ sofa.

Máy may

Để bọc da ghế sofa thì không thể thiếu may may được. Chúng cần để kết nối các phàn da với nhau. Nếu không có máy may thì bạn phải may bằng tay.

Dụng cụ khác

Bao gồm đinh, ghim, búa, thanh gỗ...

Cách bọc da ghế sofa các bước từ A-Z

Dưới đây là các bước bọc ghế sofa chi tiết theo từng bước. Anh em chỉ dừng lại ở mức tham khảo thôi bởi thực hành là rất khó nếu không thực hiện nhiều lần.

 

Xác định kiểu bọc

Chúng ta cần phải xác định trước kiểu bọc là gì? Bọc theo kiểu đơn giản hay phức tạp tân cổ điển? Tùy theo sở thích của chủ nhân hoặc bọc theo lúc đầu của sofa đều được. Nếu bọc đơn giản hiện đại thì dễ hơn còn bọc theo kiểu cổ điển thì khó tốt nhất không nên làm đối với người mới.

cách bọc da ghế sofa

Cách bọc da ghế sofa ảnh minh họa - Bông đệm bọc ghế sofa ở đây là 1 loại vật liệu nào đó bên Ấn Độ. Thực tế ở Việt Nam sử dụng loại bông khác màu khác

Xác định khối lượng da cần thiết

Thông thường bọc da ghế sofa người ta sẽ đo theo mét dài. Chúng ta tiến hành đo đạc sofa để tính ra số mét da cần thiết. Ta lấy dài + rộng trừ đi chiều sâu sofa sẽ ra số mét dài tương ứng. Với thông số này chúng ta có thể đi mua da cần thiết để bọc. Tốt nhất nên mua thừa ra 1 chút để tránh trường hợp sai số cần phải dùng tiếp. Nên tham khảo nơi bán da để họ tư vấn thêm về khối lượng cần sử dụng.

cắt may da

Cách bọc da ghế sofa tại nhà với bước cắt may da

Cắt da may ra

Xác định từng phần riêng biệt để tiến hành cắt da và bọc. Chúng ta nên chia làm 3 bộ phận chính để tiến hành cắt bao gồm 1 phần tựa lưng, 1 phần đệm ngồi và 2 phần tay vịn 2 bên. Như đã nói phía trên là tùy theo từng phong cách cổ điển hay hiện đại mà may ra tương ứng. Với cổ điển thì còn quá nhiều bước chi tiết không dành cho người mới. Vì thế cứ phong cách hiện đại mà làm nhé.

bàn cắt may da

Cách bọc da ghế sofa ảnh minh họa - Xưởng chuyên cắt may da

Sử dụng máy may các khối da lại với nhau theo ý tưởng đã sử dụng từ trước nhé. Chia làm từng bộ phận lẻ sẽ tốt hơn rất nhiều so với việc dùng chung 1 khối.

May bọc đệm

Phần đệm tựa lưng cần làm trước vì thế chúng ta lấy 1 phần vải bọc may cố định phần này lại sau đó nhồi bông, đệm cần thiết vào bên trong. Sau đó chúng ta dùng súng bắn ghim để cố định lại. Tùy theo mức độ mà khiến phần này mập mạp tương ứng hoặc mập vừa phải. Muốn mập lên êm ái cho nhiều bông vào nhé. Sẽ là tốt hơn nếu như chia chúng thành từng khúc nhỏ sẽ hạn chế tình trạng bị dồn bông. Còn nếu tự tin vào tay nghề cứ để chúng làm 1 thể thống nhất.

cách bọc da ghế sofa

Bọc đệm lại thành hình khối như hình.

Phủ đệm mút

Chúng ta tiến hành phủ các phần đệm mút lên các vị trí cần thiết 2 bên tay vịn và tựa lưng. Chúng ta nên phủ nhiều lớp để đàn hồi tốt hơn và tránh việc bị xẹp lún khi cần. Cắt đệm mút cần thiết sau đó dùng keo phun dán mút dán lên bề mặt. Sau đó điều chỉnh cần thiết để tạo thành hình khối và các đường cong mềm mại. Kết hợp với dao kéo để chỉnh sửa và cắt đi các phần thừa. Sau đó đợi khô kéo và tiến hành các bước tiếp theo.

cách bọc da ghế sofa

Cách bọc da ghế sofa ảnh minh họa - Phủ đệm mút phần tay vịn 2 bên

cách bọc da ghế sofa

Hoàn thành phủ đệm mút tay vịn.

cách bọc da ghế sofa

Phủ đệm mút phần tựa lưng.

phủ đệm mút phần ngồi

Phủ đệm mút phần ghế ngồi.

Bọc da bề mặt

Khi đã thấy ghế sofa có hình khối nhờ hệ thống bông, đệm mút thì chúng ta tiến hành bọc da. Tiến hành cố định 1 đầu trước bằng súng bắn ghim sau đó căng hết cỡ ra phía sau để tiến hành ghim. Tay nghề càng cao thì độ căng càng tốt tránh hiện tượng bị trùng, nhăn nhúm. Cần phải có tay khỏe để 1 tay kéo da, 1 tay sử dụng súng bắn ghim. Kết hợp thêm với những thanh gỗ để tạo thành các đường viền để che đi những phần bắn ghim bám nối trên bề mặt.

bọc da phần tay vịn

Bọc da phần ghế tay vịn.

bọc da phần ghế tay vịn

Cách bọc da ghế sofa ảnh minh họa - Hoàn thành bọc da phần ghế tay vịn.

cách bọc da ghế sofa

Bọc da phần tựa lưng

hoàn thành bọc da phần tựa lưng

Hoàn thành bọc da phần tựa lưng.

cách bọc da ghế sofa

Gắn đinh ghim cố định các phần da.

cách bọc da ghế sofa

Cách bọc da ghế sofa ảnh minh họa - Cố định các phần da bên dưới.

cố định các phần da

Cách bọc da ghế sofa bước gần cuối

cách bọc da ghế sofa

Bọc da ghế sofa bước gần cuối

Hầu hết các điểm cuối bắn ghim đều là về phía sau hoặc phía dưới, phía khuất của bộ sofa. Có như vậy chúng mới đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất khi sử dụng.

Trang trí

Tùy theo từng kiểu sofa mà có các phong cách trang trí riêng biệt. Nếu là sofa đơn giản hiện đại sẽ không quá cần thiết. Còn nếu là sofa tân cổ điển chúng ta có thể sử dụng các viền da nhỏ để đóng đinh ghim tạo thành các đường đẹp mắt. Chúng sẽ tăng giá trị thẩm mỹ cho bộ sofa.

cách bọc da ghế sofa

Cách bọc da ghế sofa ảnh minh họa - Trang trí sofa bằng kỹ thuật may rút cúc

hoàn thiện bọc ghế sofa da

Hoàn thiện bọc ghế sofa da tại nhà.

Với chia sẻ cách bọc da ghế sofa của COCO hy vọng rằng mang 1 chút thông tin đến cho khách hàng. Nên nhớ chúng ta khó có thể tự bọc da ghế sofa tại nhà. Vừa không đủ máy móc nguyên liệu lại cả kinh nghiệm. Tất cả chỉ dừng lại ở mức độ tham khảo mà thôi. Hãy để những người thợ với hệ thống kinh nghiệm nhiều năm của họ làm điều này nhé.

mua bán da công nghiệp

COCO chuyên mua bán da công nghiệp hàng đầu trên thị trường.

Nếu có nhu cầu mua da bọc ghế sofa hãy liên hệ ngay với COCO. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại da công nghiệp bọc ghế sofa chất lượng tốt nhất trên thị trường. Với 2 dòng da chủ lực bao gồm da PU BOSS và microfiber Pisa, MIlan, Roma luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng. Liên hệ với CSKH để được tư vấn và báo giá phù hợp nhất.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới