Hướng Dẫn Cách Bảo Quản Váy Da Đẹp Không Bị Nhăn Mùi

Phong Nguyễn
19/10/2023
0

Váy da cần được bảo quản để giữ được độ bền và vẻ đẹp của mình. Nếu không chúng sẽ bị nhăn nheo, có mùi cũng như bị xỉn màu mất đi tính bóng loáng khi sử dụng. Dù là váy da thật hay váy da Pu thì cũng cần phải cẩn thận trong sử dụng và bảo quản. Bài viết bên dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin giúp khách hàng có thể giữ được vẻ đẹp và độ bền của váy da bằng việc bảo quản đúng chuẩn chỉ. Áp dụng cho cả váy da thật và váy da công nghiệp.

Cách bảo quản váy da chuẩn chỉ hiện nay

Bảo quản không khó khi chúng ta chỉ cần cẩn thận 1 chút trong vấn đề sử dụng và cất giữ là được. Cũng không cần quá cầu kỳ trong việc sử dụng, giặt tẩy cứ làm theo những cách đơn giản nhất, thông thường nhất.

Vệ sinh định kỳ

Cách bảo quản tốt nhất vẫn là phải vệ sinh kỹ càng khi sử dụng. Làm sao để sạch sẽ nhất có thể trước khi cất giữ vào khu vực lưu trữ. Lúc này những chất bẩn thông thường như mồ hôi, da chết, bụi bẩn... được loại bỏ nên không ảnh hưởng tới váy da. Chúng sẽ không khiến sinh ra những mùi khó chịu khi sử dụng. Chưa kể còn có thể là môi trường lý tưởng khiến cho mùi, nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi và nảy nở. Do vậy cách bảo quản váy da đơn giản chỉ là vệ sinh kỹ càng khi cất giữ mà thôi.

cách bảo quản váy da đúng cách

Giữ váy luôn khô thoáng

Nếu để váy da ẩm ướt thì môi trường quá tốt cho nấm mốc phát triển. Vừa khiến váy mất đi vẻ đẹp thẩm mỹ vừa có thể là mầm bệnh sinh sôi. Ảnh hưởng khá lớn tới sức khỏe với các vấn đề về hô hấp cũng như mẩn ngứa và dị ứng. Chưa kể độ ẩm cao còn có thể khiến cho độ bền của váy bị ảnh hưởng nữa. Chúng làm hỏng đi bề mặt váy da cả bên trong lẫn bên ngoài. Vì thế nên để váy da luôn khô thoáng trước khi cất giữ hoặc đem vào sử dụng. Có như vậy thì độ bền của chúng mới được đảm bảo nhất có thể.

Nên treo váy hơn là gấp gọn

Quần áo sẽ không thích hợp để gấp gọn bởi chúng sẽ sinh ra các đường viền trông mất tính thẩm mỹ. Và cả váy da cũng như vậy khi chúng ta không nên áp dụng cách này để bảo quản. Thay vì gấp gọn hãy tìm cách treo chúng lên sẽ có rất nhiều lợi ích trong vấn đề này.

  • Giúp đồ da váy da luôn ở trạng thái thẳng mượt mà không bị nếp gấp khó chịu.
  • Giữ độ bền ở mức cao nhất tránh gây ra đứt gãy gây bong tróc nứt nẻ nổ.
  • Dễ dàng sắp xếp, tìm kiếm hoặc cất giữ bảo quản.
  • Tính thẩm mỹ trong tủ đồ cũng tăng lên khá nhiều.

cách bảo quản váy da đúng cách

Phủ chất dưỡng định kỳ

Cách bảo quản váy da cũng cần thiết khi bổ xung thêm độ ẩm cho váy bằng các chất dưỡng chuyên dụng. Chúng sẽ giúp tăng thêm tính đàn hồi cho lớp da để tăng thêm co giãn tránh các hiện tượng đứt gãy từ đó sinh ra bong tróc. Mỗi khi vệ sinh kỹ càng và phủ chất dưỡng ta sẽ thấy váy da mềm hơn, bóng hơn và tính thẩm mỹ cũng là tốt hơn. Chính vì lẽ đó mà chúng ta nên bổ xung chất dưỡng định kỳ để đảm bảo nhất tính thẩm mỹ độ bền. Nên nhớ là định kỳ chứ không phải quá lạm dụng vệ sinh bảo dưỡng để tránh làm mòn lớp da trên bề mặt của váy.

Vệ sính đúng cách

Đôi khi cách bảo quản váy da chỉ đơn giản là vệ sinh đúng cách sao cho chuẩn chỉ. Vừa có thể kéo dài độ bền của váy vừa đảm bảo tính thẩm mỹ ổn áp nhất. Vệ sinh sai cách có thể làm lớp da bong tróc và gần như không thể nào sử dụng được nữa. Ở đây chúng ta cần chú ý 1 số vấn đề như sau :

  • Nắm rõ quy cách vệ sinh làm sạch với các bước cơ bản như vệ sinh ban đầu, vệ sinh sâu hơn vào bên trong làm sao cho chuẩn xác.
  • Nắm rõ được váy da là loại da nào và phù hợp với loại chất tẩy rửa nào. Nếu dùng không đúng cách có thể mang tới tác dụng ngược gây hỏng váy da.
  • Cách làm sạch sau khi vệ sinh bằng các chất tẩy rửa này.

cách bảo quản váy da đúng cách

Nếu nắm được quy trình và cách làm có thể tự bảo quản váy da và vệ sinh để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu không có thời gian, không biết cách hãy sử dụng các dịch vụ vệ sinh để giúp chúng ta làm việc này. Nhất là những chiếc váy da thật đắt tiền, đồ hiệu thì lại càng nên sử dụng.

Bảo quản váy da thật có khó hơn không?

Da thật cần cách sử dụng và bảo quản kỹ càng hơn rất nhiều so với da công nghiệp. Sử dụng váy da thật bền đẹp nhưng vệ sinh bảo quản lại mất nhiều công nhiều thời gian hơn. Nhưng nếu sử dụng váy da công nghiệp như PU , Microfiber thì mọi thứ lại đơn giản hơn rất nhiều. Không cần phải quá cầu kỳ trong vấn đề này nên tiết kiệm kha khá thời gian. Chính vì thế khách hàng cũng cân nhắc trong việc sử dụng các loại váy da chất liệu công nghiệp này nhé.

Những chia sẻ của COCO hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách bảo quản váy da như thế nào là chuẩn xác. Áp dụng cho da thật cũng như da công nghiệp để giữ được vẻ đẹp, độ bền của chúng. Tham khảo các chất liệu váy da công nghiệp nói riêng và đồ da công nghiệp nói chung để tiết kiệm chi phí và công sức nhé.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết