HN: 793/22/6 - Quang Trung - Hà Đông -
LH: 0983.280.269 - 0912.280.269
HCM: B14 Ấp Mỹ Hòa 4 - Xuân Thới Đông - Hóc Môn -
LH: 0973.533.468
0913.59.8888

So Sánh Da Saffiano Và Da Taiga Nên Chọn Dòng Da Nào?

Đăng bởi   Phong Nguyễn
03-05-2022
0

Da saffiano và da taiga là 2 dòng da được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp đồ da. Chúng đều được yêu thích khi làm sản phẩm đồ da như túi xách, ví da, sofa... Tuy nhiên với nhiều người có thể chưa biết cách phân biệt 2 loại da này như thế nào. Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp khách hàng có thể biết được những thông tin hữu ích này.

Da saffiano và da taiga giống nhau ở điểm nào?

Chúng đều là những dòng da đẹp mắt và sự tinh tế mang tới sự đẳng cấp cao độ. Hơn nữa chúng còn được thừa hưởng những đặc tính của da bò thật về cả độ bền và tính thẩm mỹ.

Da saffiano và da taiga giống nhau ở điểm nào?

Đặc điểm da saffiano và da taiga

Đầu tiên chính là độ bền của dòng da bò khi có độ bền khá cao. Chúng có thể có độ bền lên tới 5 năm hoặc hơn khi sử dụng. Độ bền cao cũng là cách tiết kiệm chi phí khá tốt khi sử dụng. Đó cũng là lý do vì sao mà da bò thật luôn có mức giá khá cao so với các dòng da công nghiệp.

Tiếp theo đó chính là sự đẳng cấp và tính thẩm mỹ của các sản phẩm thời trang. Nhất là khi chúng được các thương hiệu nổi tiếng thế giới sử dụng như Luis Vuitton lại càng tăng thêm vẻ đẹp. Thậm chí chúng còn có mức giá cao do đẹp và có tính thẩm mỹ cũng như kết hợp với thương hiệu. Nhiều người ước ao sở hữu các sản phẩm này nhưng không có điều kiện nên chuyển sang các sản phẩm đồ 2nd hoặc hàng fake loại 1, .

Điểm khác nhau giữa da saffiano và da taiga

Tuy rằng cùng là từ da bò nhưng ngay từ tên gọi của chúng đã có sự khác biệt. Thậm chí nếu để 2 miếng da cạnh nhau cũng chưa chắc đã có thể phân biệt được nếu chưa biết cách.

bề mặt da saffianno

Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 dòng da này đó chính là hệ thống vân da trên bề mặt của chúng. Tuy rằng nhìn qua thì giống nhau nhưng thực chất hệ thjongs hoa văn này khác biệt.

Nếu như saffiano là dạng vân chìm nhìn khá rõ thì da taiga lại là vân dạng hình lá kim đan chéo nhau. Đó cũng là bắt nguồn từ tên gọi của chúng khi rừng lá kim được gọi là rừng taiga và được lấy để được đặt cho dòng da này. Đây là đặc điểm để khách hàng có thể nhận biết được đâu là da taiga đâu là da saffiano.

bề mặt da taiga

Bề mặt da Taiga

Sự khác nhau nữa da taiga và saffiano chính là dưới bàn tay của thương hiệu Luis Vuitton chúng được nâng lên 1 tầm cao mới. Mang tới tính đẳng cấp cao độ cho các dòng da taiga này. Nhắc tới chúng nghĩ ngay tới thương hiệu LV nơi những túi xách, ví da đẳng cấp nổi tiếng thế giới. Còn dòng da saffiano không may mắn như vậy khi chúng vẫn là các sản phẩm đẹp nhưng không đến nỗi đẳng cấp cao.

Giữa 2 dòng da này nên chọn loại da nào?

Nếu có điều kiện để chọn giữa chúng thì liệu sản phẩm nào sẽ là phù hợp nhất? Việc này còn phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của từng khách hàng.

Rõ ràng da taiga mang tới đẳng cấp cao hơn và tinh tế hơn cho các sản phẩm này. Nhờ đó những món đồ thời trang được làm từ taiga leather độ bền và đẳng cấp cực cao. Chủ nhân khi sử dụng chắc chắn sẽ cảm nhận được tính thẩm mỹ và nâng tầm đẳng cấp của chúng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên nhược điểm duy nhất của chúng là mức giá cũng như sử dụng cần kỹ càng tránh làm hỏng sản phẩm.

ví da taiga

Ví da taiga đẳng cấp

Với mức giá rẻ hơn và dễ sử dụng hơn thì các sản phẩm da saffiano sẽ là bình dân hơn. Không cần phải quá cẩn thận khi sử dụng để chúng không bị xước hỏng. Thích hợp làm các sản phẩm khác như sofa, túi xách, bọc ghế da, ví da... Nếu không có điều kiện quá nhiều về kinh tế thì sử dụng saffiano leather là ổn.

Nhìn chung thì 2 dòng da này là tương đối giống nhau chỉ khác đẳng cấp và 1 chút về tính thẩm mỹ. Có điều kiện kinh tế sẽ sử dụng taiga leather còn không thì saffiano leather cũng là sản phẩm khá là tối ưu. VÌ thế nếu khách hàng đang phân vân giữa da saffiano và da taiga thì cũng phần nào biết nên lựa chọn loại nào.

ví da taiga

Ngoài ra khách hàng cũng có thể tham khảo dòng da công nghiệp nơi có thể dập bất cứ vân da nào mà khách hàng yêu thích. Ưu điểm về mức giá cũng như tính thẩm mỹ cũng là điểm đặc biệt của các dòng da này. Độ bền cao kết hợp nhiều mã màu đẹp mắt là ưu thế lớn so với da thật, da bò. Tham khảo các dòng da microfiber Pisa, Milan, Roma và PU BOSS của COCO nữa nhé.

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới