HN: 793/22/6 - Quang Trung - Hà Đông -
LH: 0983.280.269 - 0912.280.269
HCM: B14 Ấp Mỹ Hòa 4 - Xuân Thới Đông - Hóc Môn -
LH: 0973.533.468
0913.59.8888

5 Cách Vệ Sinh Giày Da Lộn Đúng Cách Giữ Nguyên Độ Bền

Đăng bởi   Phong Nguyễn
13-05-2022
0
Vệ sinh giày da lộn không quá khó như nhiều người vẫn nghĩ. Tuy nhiên vẫn có những người thực hiện sai cách bằng việc đem chúng đi giặt tẩy như quần áo hoặc các đồ vật khác. Nếu muốn giữ được vẻ đẹp và độ bền của chúng thì cần tránh xa những việc này. Đặc biệt nếu đôi giày da lộn của bạn là sản phẩm cao cấp đắt tiền thì cũng không nên tìm cách vệ sinh, giặt giày da lộn tại nhà. Khi đó mang tới các cửa hàng chuyên dụng chắc chắn sẽ ổn hơn rất nhiều.

TOP cách vệ sinh giày da lộn hiệu quả nhất

Để mang tới hiệu quả cao nhất cho các sản phẩm này tốt hơn hết là sử dụng các sản phẩm chuyên dụng dành cho chúng. Như vậy vừa đảm bảo đánh bay được các vết bẩn vừa giữ được tính thẩm mỹ và độ bền.

Dung dịch vệ sinh giày da lộn chuyên dụng

Những dung dịch này được sản xuất ra với mục đích duy nhất để sử dụng cho giày da lộn. Chính vì thế nếu sở hữu những đôi giày này thì bạn cũng nên mua 1 lọ như vậy để vệ sinh làm sạch. Ưu điểm là làm sạch cực nhanh bề mặt da lộn với bất cứ vết bẩn nào. Chưa kể là còn đảm bảo được độ bền của chúng tránh các chất tẩy rửa làm hỏng bề mặt của chúng.

Cách giặt giày da lộn bằng chất tẩy rửa chuyên dụng như sau:

 • Làm sạch cơ bản bề mặt giày da lộn với khăn ẩm, bàn chải.
 • Sử dụng dung dịch vệ sinh da lộn chuyên dụng kết hợp bàn chải.
 • Đánh đi đánh lại toàn bộ bề mặt hoặc những vị trí bị bẩn.
 • Làm sạch lại dung dịch này để tránh gây tổn thương cho bề mặt da chân.
 • Làm khô đúng cách và đem đi sử dụng hoặc cất giữ trong các tủ chuyên dụng.
Chúng ta có thể mua các sản phẩm dung dịch vệ sinh giày da lộn ở bất cứ cửa hàng đồ da, giày dép hoặc túi xách, quần áo nào. Chúng cũng khá phổ biến nên có thể tìm mua được trên mạng như Shopee, Lazada hay Sendo...

Vệ sinh giày da lộn bằng cồn

Cồn là chất tẩy rửa được nhiều người sử dụng để làm sạch bề mặt của đồ da. Chúng cũng khá an toàn khi có thể đánh bay các vết bẩn 1 cách nhanh chóng. Hơn nữa chúng cũng rất dễ tìm ở bất cứ nơi đâu. Chỉ cần ra các cửa hàng y tế hoặc tạp hóa có thể mua và sử dụng.

Cách làm sạch giày da lộn với cồn khá đơn giản

 • Làm sạch cơ bản bề mặt da lộn khỏi bụi bẩn bằng cách đập nhẹ cho bụi bay ra hết. Nếu có máy rung thì đây cũng là cách khá hiệu quả.
 • Dùng cồn chấm vào các vị trí bị bẩn để làm sạch chúng. Chất tẩy nhẹ này có thể đánh bay các vết bẩn từ cafe, đồ ăn, đồ uống trên bề mặt.
 • Hoặc có thể dùng bình xịt dạng hơi sương phụt đều lên bề mặt của chúng tạo độ ẩm cần thiết. Để khoảng 2-3 phút cho cồn bay hơi và bắt đầu làm sạch.
 • Dùng bàn chải đánh các vị trí bị bẩn cho tới khi đã sạch sẽ hoàn toàn.
 • Do cồn bay hơi khá nhanh nên không cần lo lắng chúng bị ẩm ướt. Có thể lặp lại nhiều lần tại các vị trí khác của giày da lộn.

Cách vệ sinh giày da lộn bằng tẩy

Những viên tẩy, cục tẩy có khả năng loại bỏ các vết bẩn trên bề mặt da lộn khá hiệu quả. Chúng ta có thể bắt gặp khắp mọi nơi rất dễ kiếm. Cách làm cũng khá dễ áp dụng làm sạch những vết bẩn đã khô hoặc lấm lem trên bề mặt.

Cách làm khá đơn giản chỉ là sử dụng cục tẩy chúng ta chà chà lên bề mặt của giày da lộn là được. Cho tới khi các vết bẩn này mờ hẳn hoặc hết sạch là đã thành công. Đây là cách đơn giản áp dụng cho giày dép, quần áo, túi xách khá hiệu quả mà không ảnh hưởng tới chất lượng và độ bền của chúng.

Cách vệ sinh giày da lộn bằng bàn chải

Khỏi cần phải nói bàn chải có thể làm gì rồi đúng không ạ. Ngay cả các bề mặt cứng như quần áo, giày dép, túi xách chúng cũng có thể làm sạch kỹ càng. Chúng ta tận dụng bàn chải làm sạch bề mặt da lộn là hợp lý. Chúng ta có thể kết hợp thêm nước hoặc các chất tẩy rửa khác để mang tới hiệu quả tốt hơn.
 • Làm ẩm bề mặt da lộn với nước hoặc chất tẩy rửa khác.
 • Dùng bản chải đánh các vị trí bị bẩn hoặc toàn bộ bề mặt da lộn.
 • Tiếp tục như vậy khi các vết bẩn mờ hẳn và mất đi.
Thao tác này có thể lặp lại vài lần để đảm bảo nhất vẻ đẹp và độ bền của chúng. Bất cứ loại vết bẩn nào cũng có thể áp dụng cách này. Nếu như sử dụng tẩy không hiệu quả thì hãy nghĩ tới sử dụng bàn chải nhé.

Cách vệ sinh giày da lộn bằng baking soda

Baking soda là chất tẩy rửa tuyệt vời có thể lấy đi nhiều vết bẩn. Không những vậy chúng cũng còn có thể khử mùi hôi trên da lộn hiệu quả. Hãy thử áp dụng cách sau đây để lấy đi các vết bẩn trên bề mặt của da lộn.
 • Phủ trực tiếp baking soda dạng bột lên bề mặt của da lộn rùi phun ẩm vào để trong 3-5 phút. Chúng ta cũng có thể pha dung dịch baking soda với dấm xà phòng và làm tương tự.
 • Dùng bàn chải đánh đều và từ từ để lấy đi các vết bẩn trên bề mặt của chúng.
 • Tiếp tục như vậy cho tới khi các vết bẩn mất hẳn.
 • Làm sạch lại 1 lần nữa cho tới khi hết baking soda là được.
 • Sau đó để chúng khô tự nhiên là có thể đem đi cất giữ hoặc sử dụng.

Cách vệ sinh giày da lộn bị mốc

Da lộn bị mốc là do bề mặt da bị dính ẩm quá nhiều dẫn tới nấm mốc phát triển. Chúng ta có thể sử dụng bàn chải hoặc các cục tẩy để làm sạch các vết mốc. Đi kèm đó sử dụng baking soda dạng ẩm ướt phủ lên bề mặt lấy đi gốc rễ nấm mốc và mùi khó chịu. Chỉ cần như vậy các vết mốc sẽ nhanh chóng bị loại bỏ một cách triệt để.

Ngoài ra để tránh bị mốc hãy luôn đảm bảo rằng giữ chúng luôn khô ráo để không tạo môi trường tốt nhất cho nấm mốc phát triển.

Cách giặt giày da lộn như thế nào?

Giặt ở đây chúng ta sẽ nghĩ ngay tới dung dịch xà phòng và cho giày vào nước. Tuy nhiên cách này có thể làm hỏng bề mặt da nếu như không biết cách. Chính vì thế khách hàng nên thận trọng khi tự làm những điều này tại nhà.
 • Làm sạch bề ngoài của bề mặt giày da lộn khỏi bụi bẩn bằng cách đập nhẹ cho bụi bay ra. Trước đó cũng có thể sử dụng bàn chải hoặc cục tẩy để lấy đi phần nào vết bẩn.
 • Dùng dung dịch xà phòng phủ lên bề mặt giày da lộn và để như vậy trong 3-5 phút để chúng làm giảm sức căng bề mặt của vết bẩn và làm chúng mềm ra. Kết hợp với đó dùng bàn chải để đánh kỹ các vết bẩn này. Chúng ta có thể ngâm lâu hơn 1 chút để mang tới hiệu quả tốt hơn.
 • Làm sạch lại xà phòng khi các vết bẩn đã được lấy đi hoàn toàn. Có thể làm sạch với nước như cách thông thường. Hạn chế nhúng toàn bộ giày vào nước khó vệ sinh làm sạch hơn.
 • Làm khô tự nhiên bằng nhiệt độ phòng hoặc treo lên trước gió thổi. Không phơi ra ngoài nắng hoặc dùng máy sấy hoặc nguồn nhiệt để làm sạch.

Cách làm mới giày da lộn

Khi giày da lộn đã cũ thì khả năng chúng bị bẩn hoặc bị bạc màu lốm đốm. Lúc này thì chúng sẽ không có tính thẩm mỹ tốt khi sử dụng. Chính vì lẽ đó chúng ta nên làm mới chúng để tự tin khi sử dụng. Cách làm mới tốt nhất đó là làm sạch bề mặt trước đã và như vậy chúng ta có thể áp dụng các cách làm sạch phía trên. Và tất nhiên những dung dịch vệ sinh da lộn chuyên dụng sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chưa kể đi kèm với đó hãy sử dụng thêm các chất dưỡng giày da lộn để mang tới hiệu quả nhất. 1 chút kem vaseline sẽ đảm bảo tốt nhất vấn đề này. Thoa đều lên bề mặt da lộn để chúng được phủ kem làm mềm hơn. Đây cũng là cách làm mềm bề mặt da lộn mà khách hàng có thể tham khảo.

Khi vệ sinh giày da lộn cần chú ý điều gì?

Đã biết cách làm sạch chúng thì hãy nắm rõ những vấn đề cần phải xử lý khi làm điều này tại nhà. Chúng ta không nên nhúng trực tiếp giày dép đồ da vào nước mà thay vào đó hãy làm sạch từng phần riêng biệt. Những vị trí này sẽ dễ làm sạch hơn rất nhiều so với việc chúng ta ngâm toàn bộ vào nước. Nếu không biết làm khô đúng cách chúng sẽ giảm độ bền 1 cách nhanh chóng.

Ngoài ra nên chú ý cách làm khô chúng bằng các phương án tự nhiên như dùng quạt hoặc tương tự như vậy. Không nên phơi trực tiếp ra ngoài nắng mặt trời hoặc dùng máy sấy nguồn nhiệt sẽ giảm độ bền 1 cách nhanh chóng. Chú ý bảo dưỡng bằng vaseline hoặc những chất bảo dưỡng giày da chuyên dụng để đảm bảo tốt về mặt độ bền nhé.

Nếu là các sản phẩm giày da lộn đắt tiền như các đôi sneaker hay tương tự như thế hãy sử dụng các dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp. Chúng sẽ đảm bảo tốt nhất chất lượng, vẻ đẹp của sản phẩm vì họ có kinh nghiệm, dụng cụ, hóa chất. Không nên tự ý làm sạch tại nhà rất có thể sẽ làm giảm độ bền của các sản phẩm này.

Với chia sẻ của COCO hy vọng rằng khách hàng đã nắm được cách vệ sinh giày da lộn 1 cách hiệu quả nhất. Có thể áp dụng cách làm sạch giặt giày da lộn tại nhà của mình để test thử. Cần thêm tư vấn, trợ giúp hãy cứ liên hệ với COCO chúng tôi nhé!

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Bài viết mới